Người Việt Nam hãy tin U20 Việt Nam!

Trong thời gian gần đây, báo chí và các chuyên gia nước ngoài tỏ ra rất tin tưởng về khả năng gây bất ngờ của U20 Việt Nam. Trong khi đó, một bộ phận người hâm mộ, HLV (từ trẻ đến lão làng) lại tỏ ra nghi ngờ và cho rằng U20 Việt Nam là cái “rổ đựng bóng” ở U20 World Cup.

Trong thời gian gần đây, báo chí và các chuyên gia nước ngoài ( từ FoxSport Asia, báo Hàn Quốc đến Liên đoàn bóng đá các nước) đều đánh giá U20 Việt Nam là một tập thể tốt và có khả năng gây đột biến trong lần đầu tiên tham dự giải đấu lớn nhất dành cho các cầu thủ trẻ.

Bao giờ ông Hải “lơ” mới thôi nghi ngờ?

Thế nhưng, có một thực tế rằng rất nhiều người Việt Nam, từ người hâm mộ đến HLV, các chuyên gia lại có suy nghĩ U20 Việt Nam đến World Cup chỉ để làm “rổ đựng bóng”. Người chỉ trích nhiều nhất có lẽ là HLV Lê Thụy Hải. Cựu HLV CLB Thanh Hóa liên tục đưa ra những lời chỉ trích về phương pháp tập luyện hay chiến thuật mà ban huấn luyện áp dụng, đồng thời đưa ra quan điểm rằng U20 Việt Nam không thể đá World Cup.

Các chàng trai áo đỏ ăn mừng khi đoạt vé tới World Cup.

Ý kiến của ông Hải “lơ” được nhiều người chia sẻ và ủng hộ. Họ cho rằng cách tập luyện nặng về thể lực khiến các cầu thủ liên tục gặp chấn thương. Ông Lê Huỳnh Đức từng không đồng ý để tiền đạo Hà Đức Chinh lên đội U20 tập trung trong thời gian rèn thể lực. Ông thầy này cho rằng Đức Chinh thi đấu thường xuyên nên không cần tập thể lực nữa. Kết quả, Đức Chinh là người đứng áp chót trong buổi đánh giá tổng quát tại Đức.

HLV trưởng của SHB Đà Nẵng dường như quên rằng World Cup là một sân chơi rất khác so với V-League. Các trận đấu tại giải quốc nội Việt Nam được đánh giá là có tốc độ và thời gian bóng lăn thấp nhất nhì thế giới. Khi ra đến “biển lớn” World Cup, mọi thứ sẽ diễn nhanh hơn, bóng luân chuyển nhiều hơn, các đối thủ được đánh giá có thể lực vượt trội hơn so với chúng ta. Nếu không có những đợt nhồi thể lực vừa qua, chắc chắn các cầu thủ của chúng ta còn không chạy nổi chứ đừng nói đến chuyện đá bóng.

Cần lắm những cánh tay và sự tin tưởng của người dân Việt Nam.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã mơ về hai chữ “World Cup” từ rất lâu rồi. Phải chăng do chờ đợi quá lâu nên khi nó đến, họ vẫn cho rằng đó là một điều hão huyền và phi thực tế? Trong số những người chỉ trích, chắc hẳn một phần trong số họ còn không biết U19 Việt Nam đá ở vòng CK Châu Á như thế nào cho đến khi biết tin đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn giành vé đến Hàn Quốc.

Những con người này đã từng làm nên điều kì diệu. Hãy tin tưởng ở họ!

Các cầu thủ trẻ là những người rất dễ bị tác động. Có ai dám chắc rằng, những chàng trai đó có bị dao động hay không sau khi nghe được những lời không hay về người thầy của mình từ chính các “bậc cha chú” của bóng đá Việt Nam. Ngày khởi tranh đã đến rất gần rồi. Đây là lúc mà toàn thể người dân Việt Nam cần một lòng tin tưởng những chàng trai trẻ của U20 Việt Nam. Lòng tin của gần 30 con người đã đưa cái tên Việt Nam đến với World Cup, không có lý gì lòng tin của hơn 90 triệu người lại không thể tạo nên điều kì diệu một lần nữa.

Bài liên quan