“Người hùng nhỏ” Bradley Lowery đã qua đời

Cậu bé Mascot nổi tiếng Bradley Lowery đã qua đời vào lúc khuya 7/7/2017 vừa qua (theo giờ Việt Nam).

Chỉ mới 6 tuổi mà Lowery mà đã phải chống chọi với căn bệnh ung thư nguyên bào thần kinh quái ác trong nhiều năm qua nhưng giờ đây cậu bé dũng cảm đã trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay của những người thân yêu nhất.

Gia đình của Lowery thông báo tin buồn này trên facebook trong tài khoản dùng để gây quỹ chữa trị cho cậu bé với hàng triệu lượt theo dõi.

“Cậu con trai dũng cảm của chúng tôi đã về với những thiên thần vào hôm nay 7/7/17 vào lúc 13:35 (giờ UK) trong vòng tay của cha và mẹ cùng sự có mặt của thân quyến xung quanh. Người anh hùng tí hon của chúng tôi giờ đây sẽ tiếp tục cuộc chiến lớn nhất ở một nơi khác.”

“Chẳng ngôn từ nào có thể tả hết nỗi đau của chúng tôi lúc này. Xin cảm ơn mọi người đã quan tâm và ủng hộ. Ngủ yên giấc ngàn thu nhé bé con và hãy bay đi cùng những thiên thần.”

Cậu bé Bradley đã qua đời trong sự tiếc thương của gia đình và các CĐV Sunderland

Căn bệnh ung thư não vốn đã bám lấy Lowery từ khi cậu bé chỉ mới 18 tháng tuổi và đã từng bị cậu bé đánh bại nhưng lại tái phát vào hồi tháng 7 2016.

Dù trong quá trình xạ trị khiến tóc cậu bé thưa dần và ở giai đoạn cuối là hoàn toàn rụng hết nhưng Lowery vẫn tươi tắn với nụ cười hồn nhiên trên môi. Người hâm mộ Ngoại hạng Anh ắt hẳn vẫn còn nhớ như in hình ảnh Lowery cùng với ngôi sao Germain Defoe dắt tay nhau ra chào khán giả trong mỗi trận đấu của Sunderland.

Hay còn nhớ pha làm bàn vào lưới Chelsea trên chấm 11m mà sau đó đã được Henrikh Mkhitaryan của Manchester United nhường lại giải thưởng bàn thắng đẹp nhất tháng 12 2016.

Cậu bé đã không thể chiến thắng được căn bệnh ung thứ quái ác

Cả thế giới giờ đây sẽ khóc thương cho sự ra đi của cậu bé với nụ cười hồn nhiên này mà người buồn nhất ngoài gia đình của Lowery không ai khác chính là Defoe.

Tiền đạo tân binh của AFC Bournemouth đã khóc khi trong một bài phỏng vấn mới đây được phóng viên hỏi về tình trạng của Lowery. Chỉ mới hôm 6/7 vừa qua thôi cậu bé đã trong tình trạng không còn phản ứng với tiếng gọi của mọi người nữa và chỉ 24 giờ sau đã trút thơi thở cuối cùng.

Defoe lần đầu gặp gỡ Lowery là trong một trận đấu của tuyển Anh thuộc vòng loại World Cup 2018 đụng độ Lithuania tại Wembley hồi tháng Ba 2017.

Tiền đạo Defoe có rất nhiều kỷ niệm với “người hùng” Bradley Lowery

Tình cảm giữa hai chú cháu trở nên khắng khít từ đó và mỗi khi ra sân thì Defoe luôn dắt Lowery đi theo cùng và đó là luôn là một trong những hình ảnh cảm động nhất của Ngoại hạng Anh mùa bóng vừa qua.

“Cậu ấy sẽ luôn ở trong trái tim tôi. Chúng tôi có mặt ở đó vì gia đình và sẽ phải cùng nhau bước tiếp.”

“Chẳng có ngày nào trôi qua mà tôi không kiểm tra điện thoại mỗi khi thức dậy và nghĩ về Lowery.”

Một phút mặc niệm sẽ được thực hiện tại Championship trong trận đấu sắp tới của Sunderland.

Bài liên quan