Người Barca tuyên bố không trả 26 triệu euro “tiền trung thành” cho Neymar

Người phát ngôn của Barcelona trong buổi họp báo tối qua đã tuyên bố CLB sẽ không trả cho Neymar khoản tiền thưởng 26 triệu euro trung thành vì một số lý do.

Tiền đạo người Brazil vừa chính thức gia nhập Paris Saint-Germain sau khi đội bóng này bỏ ra 222 triệu euro giải phóng hợp đồng của anh với Barca. Neymar đã trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá thế giới, hơn gấp đôi so với vụ chuyển nhượng Paul Pogba từ Juventus tới Manchester United mùa hè năm ngoái.

Nhưng điều đó không có nghĩa là những rắc rối giữa Neymar và đội bóng cũ Barcelona vẫn chưa chấm dứt. Cách đây 1 tuần báo chí Tây Ban Nha đồng loạt đưa tin rằng chính cha con Neymar đã cố tình trì hoãn vụ chuyển nhượng tới PSG sang tháng Tám bởi trong hợp đồng với Barca có 1 điều khoản yêu cầu đội chủ sân Camp Nou phải trả 26 triệu euro cho Neymar nếu anh ở lại qua ngày 31/07/2017.

Người phát ngôn của Barca tuyên bố đội bóng xứ Catalan sẽ không trả khoản tiền 26 triệu euro cho Neymar

Trước đó, các tờ báo tại Tây Ban Nha cho hay Neymar cùng cha đồng thời là người đại diện của mình đang lên kế hoạch kiện đội bóng cũ Barcelona vì không nhận được khoản tiền thưởng 26 triệu euro cho lòng trung thành.

Thông tin ngay lập tức được người phát ngôn Josep Vives của Barcelona chính thức xác nhận trong buổi họp báo mới đây. Cụ thể, ông Vives cho biết:

Thương vụ Neymar chuyển sang PSG kéo theo hàng loạt rắc rối xung quanh

“CLB sẽ không trả khoản tiền này cho cha của Neymar. Có 3 vấn đề chính ở đây: Cầu thủ KHÔNG đề đạt nguyện vọng rời đi trước khoảng 1 tháng, cậu ấy trước đó khẳng định sẽ kết thúc hợp đồng cùng chúng tôi và chúng tôi nói rằng sẽ không trả khoản tiền này cho đến ngày 1/9, khi thị trường chuyển nhượng chính thức đóng cửa. Đó là 3 điều kiện được đưa ra nhưng cậu ấy không đáp ứng được bất cứ điều kiện nào. Do đó chúng tôi sẽ không trả số tiền 26 triệu euro này.”

Ông Vives cũng cho hay đây là một bất ngờ với Barcelona bởi trước đó họ từng khẳng định 200% Neymar sẽ ở lại Barca. Sự việc này sẽ được tiếp tục theo dõi. Trong một diễn biến khác, Neymar đang được đông đảo CĐV của PSG chào đón nồng nhiệt tại thủ đô nước Pháp.

Bài liên quan