Neymar sắp đi, Barca gấp rút nâng giá hỏi mua Coutinho

Sau lời đề nghị trị giá 72 triệu bảng dành cho tiền vệ Philippe Coutinho bị từ chối, Barcelona tiếp tục đưa ra mức giá mới, bất chấp sự cứng cỏi từ phía Liverpool.

Ngay cả khi không bán Neymar, Barcelona vẫn muốn mua Coutinho, mục tiêu mà họ đã khởi động chiến dịch mua từ đầu năm. Sau lần ra giá đầu tiên 72 triệu bảng không mấy tác dụng, Barca đã quay lại.

Theo báo chí Anh và Tây Ban Nha, Barcelona đã ra giá thứ hai, mức 80 triệu bảng (tương đương gần 90 triệu euro) cho ngôi sao người Brazil. Mức này đã vượt con số 75 triệu bảng mà Barca từng trả để có được Luis Suarez hồi năm 2014.

Mùa vừa rồi, Coutinho đang là ngôi sao sáng nhất trong đội hình Liverpool. Cầu thủ người Brazil là nòng cốt giúp đội bóng của HLV Jurgen Klopp giành quyền dự Champions League. Kể từ khi đặt chân đến Anfield, đây cũng là mùa giải anh chơi chói sáng nhất (13 bàn và có 7 kiến tạo sau 31 lần ra sân ở Premier League).

Coutinho là người Barca nhắm đến để thay thế Neymar trên hàng công

Barcelona đang tỏ ra cực kỳ quyết tâm trong việc chiêu mộ Coutinho, nhất là khi họ chuẩn bị thu về khoản tiền khổng lồ từ việc bán Neymar. Coutinho chính là cái tên thích hợp nhất để thay thế vị trí của Neymar trên hàng công, tạo nên bộ ba tấn công mới cùng với bộ đôi Suarez và Messi.

Việc thu về tới 222 triệu euro từ việc bán Neymar sẽ khiến Barca vô cùng rủng rỉnh hầu bao để có thể theo đuổi tiền vệ người Brazil. Vấn đề hiện tại chỉ là làm thế nào để thuyết phục phía Liverpool đồng ý nhả ngôi sao quan trọng nhất trong đội hình của họ.

Hồi tháng 1, Liverpool đã thành công trong việc thuyết phục tiền vệ người Brazil ký vào bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2022, không có điều khoản giải phóng hợp đồng.

Sẽ không dễ để Barca có thể đạt được tham vọng của mình

Do vậy, bất cứ lời hỏi mua nào cũng đều phải chờ nhận được lời đồng ý của The Kop, điều này khác với thương vụ Luis Suarez. Trong buổi họp báo mới đây tại Hong Kong, HLV người Đức đã khẳng định Coutinho không phải để bán. Với động thái cứng rắn này từ phía The Kop thì Barca sẽ phải cực kỳ nỗ lực và kiên trì thì mới có thể cướp được ngôi sao người Brazil khỏi SVĐ Anfield.

Bài liên quan