Muốn đua vô địch với thành Manchester, Chelsea phải chi mạnh ở TTCN mùa Đông

Huyền thoại Frank Lampard lo ngại lực lượng mỏng sẽ khiến đội bóng cũ thất thế trong công cuộc bảo vệ ngôi vương Premier League.

Chelsea đến làm khách của Qarabag mà không có bất kỳ tiền đạo thực thụ nào trong đội hình xuất phát, với Alvaro Morata ngồi dự bị dưỡng sức còn Michy Batshuayi hiện chấn thương. Chiến thắng giòn giã 4 sao phần nhiều cũng bởi đối thủ quá yếu và thua kém đẳng cấp, rõ ràng cảnh thiếu vắng chủ lực mũi nhọn như thế này sẽ không giúp ích được gì cho ĐKVĐ Premier League trong cuộc đua đến ngôi vương năm nay.

Chính vì vậy, Frank Lampard tỏ ra lo ngại và thúc giục đội bóng cũ phải nhanh chóng tuyển quân ngay kỳ chuyển nhượng mùa đông tháng Một 2018 sắp tới nếu còn hy vọng cạnh tranh với bộ đôi đại gia thành Manchester, những cái tên đang xếp trên Chelsea trên BXH Premier League. Phát biểu của cựu tiền vệ huyền thoại 39 tuổi người Anh:

Chelsea phải mua sắm mùa đông để đua vô địch với Manchester

“Morata xuất sắc nhưng cậu ấy cũng cần phải nghỉ ngơi, trong khi Batshuayi sẽ chẳng khi nào được Conte hoàn toàn tin tưởng kể có bình phục chấn thương. Thế nên, tại sao Chelsea không mua thêm một tiền đạo trong tháng Một tới đây đi? Họ cần một phương án dự bị hữu hiệu trên hàng công, không thể mãi dựa dẫm Morata hay Hazard được.”

“Bên cạnh đó, tôi nghĩ chúng ta nên củng cố sức mạnh ở cả hàng tiền vệ trung tâm nữa. Có lẽ chưa hẳn cần kíp bây giờ, có lẽ để đến mùa hè, nhưng chẳng phải càng sớm càng tốt sao? Vấn đề là bạn phải không ngừng tăng cường lực lượng nếu không muốn bị tụt hậu so với các đối thủ.

Cả Man City và Man Utd đều đang rục rịch với những kế hoạch mua sắm của mình, Chelsea muốn cạnh tranh sòng phẳng đương nhiên cũng phải từ thị trường chuyển nhượng rồi.”

Bài liên quan