Muốn có Harry Kane, Man Utd cần vùi dập Tottenham trước

Nếu vẫn muốn có được chữ ký của Harry Kane vào mùa Hè, có lẽ Manchester United cần phải có một đòn đánh ‘vỗ mặt’ vào thẳng Tottenham vào đêm nay.

Từ rất lâu rồi, nước Anh mới lại xuất hiện một tiền đạo xuất sắc như Kane. Trong năm 2017, tiền đạo ngôi sao của Tottenahm cũng đã vượt mặt huyền thoại Alan Shearer để thiết lập kỷ lục ghi bàn mới tại Premier League với 39 pha lập công. Ấn tượng hơn nếu trước đây Shearer phải trải qua tới 42 trận đấu mới ghi được 36 bàn, thì Kane chỉ mất 35 trận để tạo nên trang sử mới.

Với màn trình diễn quá ấn tượng đó, không khó hiểu khi Kane đang nhận được rất nhiều lời đề nghị từ các đội bóng lớn tại châu Âu vào thời điểm này, trong đó nổi bật nhất có thể kể đến Real và Man Utd. So với Real, Quỷ Đỏ thực tế có nhiều thuận lợi hơn rất nhiều vì các cầu thủ Anh thường rất hiếm khi chịu ra nước ngoài thi đấu.

Kane vẫn đang là mục tiêu chuyển nhượng của Man Utd

Tuy nhiên trước khi tính đến chuyện cạnh tranh cùng Real, thì trước mắt Quỷ Đỏ cũng cần phải có động thái dập tắt ý định muốn tiếp tục ở lại cống hiến cho Tottenham của Kane. Nói về điều này, chúng ta hãy cùng nghe lại những phát biểu của tiền đạo này cách đây không lâu: “Tôi luôn nói rằng nếu Tottenham cứ tiếp tục thực hiện kế hoạch đã đề ra, cứ tiếp tục tiến bộ, và bắt đầu giành những danh hiệu. Chỉ cần đội bóng đi đúng hướng với mục tiêu này, tôi luôn rất hạnh phúc để ở lại.”

Theo như chia sẽ này, nếu Tottenham ‘trắng tay’ hoặc cho thấy họ không phải là một đội bóng đủ bản lĩnh để cạnh tranh danh hiệu, thì chắc chắn Kane cũng sẽ ra đi. Thực tế ngay chính HLV Pochettino cũng đang rất lo lắng trước việc viễn cảnh này trở thành sự thật, khi ông đã từng chia sẻ rằng: “Nếu một cầu thủ muốn ra đi, CLB không thể níu giữ.”

Quỷ Đỏ cần phải dập tắt ý định muốn tiếp tục ở lại cống hiến cho Tottenham của Kane

Với Man Utd, đêm nay chính là thời cơ để họ tiến thêm một bước nữa trong việc tiếp cận Kane. Chỉ cần đánh bại Tottenham, Man Utd sẽ đánh một đòn rất đau vào tham vọng chen chân vào top 4 của Tottenham vào cuối mùa giải năm nay. Nên nhớ rằng vào thời điểm này, Gà Trống đang kém top 4 tới 5 điểm.

Một chiến thắng trước Tottenham, Quỷ Đỏ cũng đã trực tiếp gửi thông điệp đến Kane rằng họ chính là một trong những đội bóng hay nhất tại nước Anh vào thời điểm này. Với việc Man City đang quá dư thừa tiền đạo và gần như không quá mặn màn trong việc chiêu mộ thêm cầu thủ ở vị trí này, nên nếu Kane muốn có danh hiệu mà không cần rời nước Anh, Old Trafford chính là nơi lý tưởng nhất dành cho anh.

Bài liên quan