Mục tiêu của Liverpool nổi loạn đòi ra đi, nhiều ông lớn mừng thầm

Trung vệ người Hà Lan, Virgil van Dijk đã nổi loạn đòi rời Southampton và bị phạt tập luyện một mình. Đây là thông tin mà các CLB lớn ở Premier League rất “thích thú”.

Tân HLV Southampton, Mauricio Pellegrino xác nhận ông đã yêu cầu Van Dijk tập luyện một mình vì cảm thấy ngôi sao này không tập trung “100%” cho đội bóng.

Van Dijk, 26 tuổi, bị cáo buộc “đi đêm” với Liverpool ở đầu mùa hè này. Vụ lùm xùm căng thẳng đến mức Southampton dọa kiện Liverpool lên BTC Premier League. Kết quả, The Reds phải công khai xin lỗi và chấm dứt việc theo đuổi trung vệ người Hà Lan.

Cho dù Van Dijk tỏ thái độ bất mãn, Southampton vẫn kiên quyết không nhượng bộ trung vệ này. HLV Mauricio Pellegrino vừa đến nhưng đã được quyền đẩy Van Dijk ra khỏi đội hình một.

Van Dijk rất muốn rời Southampton và đang nổi loạn để đòi ra đi

Ông nói: “Khi tôi nói chuyện với Van Dijk, cậu ấy đã nói rằng cậu ấy không thể thi đấu vì muốn ra đi. Tôi cần làm việc với các cầu thủ tập trung cống hiến 100% để bảo vệ Southampton”.

“Đây là quyết định của tôi. Tôi đã nói rằng: ‘Ok thôi, nếu cậu không muốn tham gia vì cảm thấy không ổn thì cậu phải tự tập luyện một mình”.

Bất chấp quyết định mạnh tay đó, Mauricio Pellegrino khẳng định quan hệ giữa ông và Van Dijk vẫn “tuyệt vời” và ông hy vọng trung vệ này sẽ suy nghĩ lại.

Việc mâu thuẫn giữa Van Dijk và Southampton nổ ra giúp các CLB lớn đang muốn có trung vệ này mừng ra mặt. Ngoài Liverpool vẫn âm thầm theo sát, Man City và Chelsea cũng có liên hệ chặt chẽ với Van Dijk.

Van Dijk đang là mục tiêu của nhiều ông lớn tại Anh

 

Bên cạnh sự theo đuổi gắt gao từ Liverpool thì Man City cũng được cho là rất mong muốn có thể sở hữu trung vệ này. HLV Pep Guardiola tỏ ra không hài lòng với bộ đôi trung vệ Otamendi và John Stones, do đó ông rất muốn đưa Van Dijk về Etihad để gia cố hàng thủ nhằm hướng tới những mục tiêu cao trong mùa bóng sắp tới.

Dù vậy vào thời điểm hiện tại, Liverpool vẫn đang được đánh giá là đội bóng dẫn đầu trong cuộc đua giành Van Dijk và báo chí Anh cũng đồn đoán rằng Anfield cũng chính là điểm đến yêu thích của trung vệ này.

Bài liên quan