Mức lương thấp đến khó tin của Ibrahimovic tại LA Galaxy

Trái với dự đoán về mức đãi ngộ cao ở đất Mỹ, siêu sao người Thụy Điển chỉ nhận được mức lương rất thấp tại LA Galaxy.

Thương vụ chuyển đến LA Galaxy diễn ra rất nhanh với Ibra, chỉ 1 ngày sau khi anh đăng tin rời Manchester United. Tại CLB mới, tiền đạo người Thụy Điển kí bản hợp đồng từng năm một và có thể tự đàm phán sau khi đáo hạn.

Tuy nhiên, để được đá cho LA Galaxy, Ibrahimovic đã phải chịu thiệt thòi rất lớn về mặt thu nhập. Anh chấp nhận giảm tới 95% lương được hưởng ở M.U để đổi lấy cơ hội ra sân trong màu áo mới. Tại Anh, Ibra được M.U trả 26,9 triệu USD/năm nhưng với LA Galaxy, họ chỉ trả tân binh của mình 1,5 triệu USD/năm.

Lý do là bởi, CLB Mỹ đã có đủ 4 cầu thủ thuộc dạng ngoài quỹ lương. Với một người cố nhét thêm vào “cho đẹp đội hình” như Ibrahimovic, LA Galaxy chỉ trả được đến vậy để tránh làm mất cân đối thu chi.

Mức lương của Ibrahimovic tại M.U và LA Galaxy. Ảnh: Bleacher.

Theo quy định tại giải bóng đá nhà nghề Mỹ, số tiền lương chi trả cho các cầu thủ của một đội bóng không được phép vượt quá 3,49 triệu USD/mùa (2,38 triệu bảng), nghĩa là mỗi cầu thủ chỉ được nhận tối đa 436.250 USD/mùa (297.954 bảng). Tuy nhiên, những cầu thủ thuộc diện nằm ngoài quỹ lương sẽ nhận được mức lương cao hơn rất nhiều. Trước đây, Steven Gerrard từng đến chơi cho LA Galaxy, anh thuộc diện cầu thủ ngoài quỹ lương và được trả tới 5,9 triệu USD/năm.

Nếu Ibrahimovic quyết định gắn bó với LA Galaxy và muốn tăng lương, anh chỉ còn cách đợi những người trong nhóm 4 người ngoài quỹ lương ra đi. Tuy nhiên, tiền không phải là thứ quan trọng nhất với Ibra lúc này.

Điều mà tiền đạo 36 tuổi cần là được ra sân và thi đấu bởi ở tuổi xế chiều của sự nghiệp, “Chúa” có lẽ cũng không còn sức để bon chen thêm nữa.

Bài liên quan