Muay thái là gì? Luật thi đấu môn võ này ra sao

Muay thái là gì? Luật thi đấu môn võ Muay thái ra sao? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của tin bên lề dưới đây nhé.

Khái niệm Muay thái là gì?

Muay thái là gì? Luật thi đấu môn võ này ra sao

Muay Thái là một môn võ thuật cổ truyền dân tộc lâu đời và đến ngày nay đã trở thành một môn thể thao được phát triển rộng rãi ở đất nước Thái Lan. Môn võ thuật này cũng đã được rất nhiều người trên khắp thế giới biết đến. Trong thực tế nhiều người còn gọi môn võ thuật này là quyền Thái. Tuy nhiên Muay thái cũng có khác hơn so với Boxing quyền anh. Nguyên nhân chính là do môn võ thuật Muay Thái mang theo cả tính tâm linh và tôn giáo cao cả của một đất nước.

Võ muay thái là sự kết hợp giữa một số động tác tấn công bằng các bộ phận tay, cùi tay, chân, khuỷu, cùi chỏ là những đòn tấn công ấn tượng nhất để đánh gục được đối phương của bộ môn võ thuật nổi tiếng này. Trong bộ môn võ thuật Muay Thái các võ sĩ sẽ sử dụng toàn bộ thân thể của mình để làm vũ khí tấn công cũng như phòng thủ một cách mạnh mẽ. Bộ môn này là nét đặc trưng cho một phong cáchchơi  mạnh mẽ và quyết liệt. Trước khi nó trở thành một bộ môn thể thao của toàn dân tộc Thái thì Muay Thái đã được coi là một vũ khí sống còn để chiến đầu của dân tộc Thái xa xưa.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn lịch thi đấu bóng đá World Cup 2022 mới nhất, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Đặc điểm của môn võ Muay thái là gì

Nếu như môn võ Vovinam (Việt Nam) là đặc trưng với tôn chỉ “manh động, hạ thủ” thì môn võ Muay Thái lại rất mạnh mẽ và thực dụng, với sức mạnh chiến đấu rất hung dữ. Vị trí giao tranh của võ Muay Thái luôn tuân theo nguyên tắc là đánh nhanh, dứt điểm khiến cho đối thủ không kịp phản ứng, mục tiêu lộ sơ hở gì thì cũng có thể sử dụng thế ngay lập tức trừ 2 theo luật của môn Muay Thái, cụ thể là phần đầu và phần dưới của đối phương.

Luật thi đấu của môn võ Muay thái

Các trận đấu Muay Thái thường sẽ bị giới hạn bởi nhiều luật lệ và quy định khác nhau, tùy thuộc vào tổ chức, dưới đây là 1 số điều luật phổ biến:

– Trận đấu sẽ phải bao gồm tối đa 5 hiệp đấu, mỗi hiệp kéo dài trong khoảng 3 phút.

– Người dự thi phải mặc quần đùi, quấn tay, găng tay đấm bốc, dụng cụ bảo vệ háng và miếng che nướu.

– Không cắn, khoét mắt hoặc húc đầu đối thủ.

– Không đấu vật hoặc khóa tay.

– Không cố ý đánh vào vùng háng.

Trên đây là những chia sẻ Muay thái là gì và luật chơi của môn võ này được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi hết bài viết.

Chúng tôi mang đến lịch thi đấu bóng đá mới nhất giúp những khán giải yêu mến thể thao nắm bắt và theo dõi những trận đấu hay nhất hôm nay và rạng sáng mai.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu Golf là gì?

Bài liên quan