Muay thế giới: “Độc cô cầu bại” Duy Nhất hạ chủ nhà vào chung kết

Đánh bại võ sĩ nước chủ nhà Belarus, “Độc cô cầu bại” Duy Nhất đã lần thứ 7 liên tiếp vào chung kết giải Muay thế giới.

Video Duy Nhất đánh bại võ sĩ nước chủ nhà Belarus (bán kết Muay thế giới)

Sau 2 chiến thắng ở loại hạng cân 60kg giải Muay thế giới, do Liên đoàn Muay quốc tế (IFMA) tổ chức ở Belarus, Nguyễn Trần Duy Nhất tiến vào trận bán kết. Áp lực cực lớn khi “Độc cô cầu bại” Việt Nam đụng phải tay đấm nước chủ nhà – Vinnik Artsem, tuy nhiên với kinh nghiệm của võ sĩ từng 6 lần vô địch thế giới, Duy Nhất đã vượt qua tất cả.

Duy Nhất (trái) đánh bại tay đấm nước chủ nhà Belarus trong trận bán kết Muay thế giới (ảnh minh họa)

Ở hiệp thi đấu thứ nhất, với áp lực từ lượng khán giả quá lớn của chủ nhà cộng thêm lép vế hơn so đối thủ về chiều cao, sải tay nên Duy Nhất chủ động phòng ngự kín kẽ và sẵn sàng tung ra những cú đòn hợp lý. Bước sang hiệp 2, Duy Nhất ào ạt tấn công như vũ bão, anh có nhiều pha ra đòn chính xác và quật ngã được đối thủ ở cuối hiệp.

Vào hiệp đấu cuối cùng, Duy Nhất vẫn giữ được thế trận an toàn khi đã có lợi thế điểm tương đối trong hiệp 2. Tránh đòn tốt, tấn công hay, “Độc cô cầu bại” Việt Nam xứng đáng là người giành thắng lợi bằng tính điểm sau 3 hiệp đấu với tỷ số 30-27, qua đó giành vé vào trận chung kết.

Lọt vào trận chung kết Muay thế giới lần thứ 7, Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ đụng độ với đối thủ người Thổ Nhĩ Kỳ, võ sĩ Arslan Murat.

“Độc cô cầu bại” Việt Nam có cơ hội lần thứ 7 lên ngôi vô địch thế giới

Ngoài suất vào chung kết của Duy Nhất, Việt Nam còn góp mặt một đại diện khác trong trận chung kết Muay thế giới 2017 ở hạng câu 48kg đó là Lê Hoàng Đức, võ sĩ này đã đánh bại tay đấm người Hong Kong – Yiu Tat Fai với tỷ số 30-27 trong trận bán kết. Đối thủ của Hoàng Đức trong trận chung kết là võ sĩ Kazakhstan – Arifkhanov Bakytzhan.

Lịch thi đấu dự kiến 2 trận chung kết của Duy Nhất và Hoàng Đức

Các trận chung kết giải Muay thế giới 2017 sẽ diễn ra vào khoảng 14 giờ 11/5 tại Belarus (khoảng 17 giờ chiều Việt Nam).

– Lê Hoàng Đức (Việt Nam) đấu Arifkhanov Bakytzhan (khoảng 19h – 11/5, giờ Việt Nam)

– Nguyễn Trần Duy Nhất (Việt Nam) đấu Arslan Murat (Khoảng 21h30 – 11/5, giờ Việt Nam)

Bài liên quan