Mourinho bất ngờ đổi ý, mong Rooney ở lại

HLV người Bồ Đào Nha vẫn ý thức được tầm quan trọng của đội trưởng 31 tuổi đối với Man Utd, hứa hẹn anh về vai trò trụ cột nếu quyết định ở lại Old Trafford trong mùa giải tới.

Giới mộ điệu tin rằng, đứng giữa vòng vây các đồng đội và nâng cao chiếc cúp vô địch Europa League vừa qua đã là những hình ảnh cuối cùng của Wayne Rooney trong màu áo Quỷ Đỏ. Ít phút cuối trước đó ra sân trong trận chung kết Ajax 0-2 MU cũng như một sự tri ân của Jose Mourinho dành tặng những tháng năm cống hiến của tiền đạo người Anh cho sân Old Trafford, trước ngày chính thức ra đi trong kỳ chuyển nhượng hè 2017 này.

Mourinho vẫn đặt niềm tin vào Rooney và muốn anh tiếp tục gắn bó với Man Utd

Rooney đơn giản là đã hết thời và nó được thể hiện ngay trong mùa giải này, khi anh chỉ biết chấp nhận làm bạn với băng ghế dự bị là nhiều. Bản thân Mourinho cũng không ít lần bày tỏ sự thông cảm với giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp của ngôi sao 31 tuổi, như một ý ngầm về việc anh không còn nằm trong kế hoạch của ông và đang cố gắng đuổi khéo. Ấy vậy mà trong phát biểu mới nhất, HLV người Bồ Đào Nha bất ngờ quay ngoắt 180 độ:

“Rooney là như vậy, lúc nào cũng sẵn sàng ra sân thi đấu bất chấp từ đâu, đúng như những cống hiến không biết mệt mỏi cho MU suốt bao năm qua. Cậu ấy luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho tôi. Tôi đã nói với Rooney rằng cậu ấy có thể trở thành cầu thủ trụ cột vào mùa giải tới. Rooney thực sự quan trọng với MU bởi cậu ấy là đội trưởng, là người thủ lĩnh cả về chuyên môn và tinh thần. Tôi sẽ rất hạnh phúc nếu cậu ấy đồng ý ở lại.”

Nếu tiếp tục gắn bó với sân Old Trafford, Rooney nhiều khả năng cũng sẽ chỉ là quân bài chiến lược từ ghế dự bị và được trọng dụng kinh nghiệm ở những giải đấu cúp, đặc biệt khi Man Utd đã trở lại sân chơi Champions League ngoài trời Âu. Bằng không nếu muốn cứu vãn những năm cuối sự nghiệp với thời lượn thi đấu thường xuyên, đội bóng cũ Everton cũng như Mỹ và Trung Quốc là những bến đỗ khả thi cho tiền đạo 31 tuổi người Anh.

Bài liên quan