Thêm một ngôi sao Real đối diện nguy cơ ngồi tù mọt gông

Trong khi tin đồn liên quan tới tương lai của Cris Ronaldo chưa lắng xuống, Real Madrid lại gặp phiền phức khác liên quan tới Luka Modric.

Như đã biết, sau khi cùng Real Madrid nâng cao chức vô địch Champions League, Luka Modric đã bị triệu tập trở lại quê nhà trong vai trò nhân chứng cho phiên tòa xét xử cựu Chủ tịch Dinamo Zagreb, Zdravko Mamic. Ông này đã bị cáo buộc tham nhũng trong nhiều vụ chuyển nhượng trước đây của Dinamo Zagreb, trong đó có thương vụ bán Modric cho Tottenham vào năm 2008.

Trong phiên tòa xét xử này, Modric đã nhiều lần thay đổi lời khai của mình nên đã bị điều tra về việc cố tình khai man khi cung cấp bằng chứng chống lại Zdravko Mamic. Theo luật hình sự của Croatia, Luka Modric có thể đối mặt án tù lên tới 5 năm nếu bị kết luận có tội.

Modric xuất hiện tại tòa án để xét xử

Modric là 1 trong những nhân chứng quan trọng của vụ án này bởi anh là chủ thể của thương vụ chuyển nhượng mà Zdravko Mamic bị cáo buộc tham nhũng vào năm 2008. Theo cáo buộc, cựu Chủ tịch Dinamo Zagreb đã tham ô một khoản phí chuyển nhượng của thương vụ này.

Phiên tòa đã đưa ra nhiều bằng chứng buộc tội Zdravko Mamic nhưng ông này vẫn phũ nhận hành vi của mình. Mọi chuyện trở nên phức tạp bởi trong hợp đồng giữa Dinamo Zagreb và Modric, có điều khoản tranh cãi cho phép đội bóng và cầu thủ chia đôi khoản phí chuyển nhượng.

Nếu bị kết án Modric có thể đối mặt án tù 5 năm vì đưa lời khai giả

Modric ban đầu thừa nhận điều này nhưng sau đó lại phủ nhận. Trước lời khai mâu thuẫn của tiền vệ Real Madrid, các công tố viên cho rằng Modric có dính líu trực tiếp tới vụ án tham nhũng của cựu Chủ tịch Dinamo Zabreb.

Ngoài Modric, còn có 1 cầu thủ khác được triệu tập làm nhân chứng là trung vệ Dejan Lovren. Cầu thủ của Liverpool sẽ phải cung cấp thông tin trước tòa về vụ chuyển nhượng của anh từ Dinamo Zagreb tới Lyon vào năm 2010.

Hiện cũng có ý kiến cho rằng ngôi sao người Croatia đã bị “một thế lực nào đó” đe dọa và yêu cầu sửa lời khai. Chưa rõ sự tình ra sao nhưng giờ đây, Luka Modric đang bị chính các cổ động viên nước nhà quay lưng. Họ sỉ nhục “huyền thoại” của bóng đá Croatia bằng những lời lẽ thô tục nhất, thậm chí còn yêu cầu tước băng đội trưởng của tiền vệ sinh năm 1985.

Modric đang đứng trước làn sóng chỉ trích dữ dội và bị các CĐV quay lưng

Vụ lùm xùm của Luka Modric khiến tình hình của Real Madrid càng thêm phức tạp bởi mới đây, Cristiano Ronaldo cũng vướng vào vòng lao lý với cáo buộc trốn thuế. Mọi chuyện trở nên tệ hơn khi ngôi sao người Bồ đã nghĩ tới chuyện chia tay sân Bernabeu.

Bài liên quan