‘Mỏ vàng’ Sharapova trở lại, Roland Garros vẫn làm ngơ

Mặc dù đã được đặc cách ở nhiều giải nhỏ, nhưng Sharapova sẽ không được hưởng ân huệ tương tự khi Roland Garros khởi tranh.

Maria Sharapova sắp trở lại với tennis sau một năm bị cấm thi đấu vì doping, và đã có nhiều lời ra tiếng vào về việc cô được đặc cách tham dự nhiều giải đấu do là một nhân vật ăn khách với công chúng nhưng lại không đủ thứ hạng để dự giải một cách đường hoàng.

Sharapova dự kiến sẽ không được đặc cách tại Roland Garros

Roland Garros dự kiến là giải Grand Slam đầu tiên Sharapova có thể thi đấu và đã có những đồn đoán về việc tay vợt nữ người Nga sẽ được ban tổ chức giải này đặc cách cho tham dự. Không chỉ là một tay vợt có tiếng đủ sức lấp đầy các khán đài, Sharapova còn có lợi thế là sẽ không có đối thủ cạnh tranh về khả năng hút khán giả tới sân sau khi Serena Williams tạm dừng thi đấu do mang thai.

Thời hạn công bố quyết định chính thức về trường hợp của Sharapova sẽ là vào ngày 15/5, nhưng theo tờ Telegraph, ban tổ chức Roland Garros và Liên đoàn tennis Pháp chắc chắn sẽ không mời Sharapova dự giải với suất đặc cách, mà thay vào đó cô vẫn được dự giải nhưng phải đấu đủ 3 trận vòng loại.

Đây sẽ là lần đầu tiên trong sự nghiệp Sharapova sẽ phải chơi cả 3 trận vòng loại ở một giải Grand Slam trong sự nghiệp. Ngay từ tháng 3, chủ tịch Liên đoàn tennis Pháp Bernard Giudicelli đã bày tỏ rằng ông không cảm thấy Sharapova xứng đáng được đặc cách dự giải. “Doping là một chủ đề quan trọng và chúng tôi phải cân nhắc về điều đó”, ông nói.

Suất đặc cách thường được dùng để mời các tay vợt địa phương, các tay vợt trẻ nhiều tiềm năng hay các ngôi sao vừa trở lại sau chấn thương. Sharapova bị cấm thi đấu do dương tính với chất kích thích và do đó các giải đấu có thể lờ đi không mời “Búp bê Nga”, người đã bị khá nhiều tay vợt chỉ trích về những đặc ân mình được hưởng trước khi trở lại sân quần vợt.

Tuy nhiên họ sẽ không dại dột làm như vậy. Sharapova là một trong những tay vợt nổi tiếng nhất của làng quần vợt nữ thế giới, sự hiện diện của cô sẽ khiến doanh thu của Roland Garros có lời lãi. Có thể xem việc vẫn được dự vòng loại đã là một đặc ân lớn dành cho Sharapova sau những lùm xùm vừa qua.

Bài liên quan