Mesut Ozil và nỗi oan của một thiên tài

Không phải vì một cầu thủ không cắm đầu cắm cổ chạy như một con gà tây, mà người ta coi cậu ta lười biếng và thiếu cam kết.

Nhắc đến Steve Balmer, không ai trong giới công nghệ trên thế giới không biết. Vị CEO của tập đoàn Microsoft này không chỉ nổi tiếng với tài lãnh đạo, khả năng quản lý nhân sự xuất sắc, mà còn nổi tiếng với phong cách lè lưỡi chào khán giả trước khi diễn thuyết.

Mesut Ozil vẫn là chân chuyền hay nhất Ngoại hạng Anh

Một hành động có vẻ kỳ quặc, nhưng lại được người ta xem như là một trong những đặc trưng, và thể hiện toàn bộ tính cách, tài năng của Steve Balmer, một CEO hàng đầu thế giới, công thần của Microsoft.

Thế giới xem đó là một “body language”, một “ngôn ngữ cơ thể” đã làm nên thương hiệu của ông. Và không chỉ có Steve Balmer, rất nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới cũng có cho riêng mình một “body language”.

Trong số những nhân vật ấy, có Mesut Ozil. Tiền vệ người Đức thật sự bị oan? Thứ “ngôn ngữ cơ thể” của anh rõ ràng khiến nhiều người không hài lòng. “Uể oải”, “lười biếng”, “không thèm phòng ngự” là những từ quen thuộc của các nhà phê bình khi nói về Ozil. Nhưng sau trận thắng thuyết phục của Arsenal đêm qua trước Tottenham, mà Mesut Ozil là người chơi hay nhất, có lẽ những người “anti” anh nhất cũng phải suy nghĩ lại.

Không phải vì một cầu thủ không cắm đầu cắm cổ chạy như một con gà tây, mà người ta coi cậu ta lười biếng và thiếu cam kết. Ozil là mẫu như vậy. Anh đã bị hiểu lầm bởi chính thứ ngôn ngữ cơ thể trông có vẻ lờ đờ của mình.

Thứ “ngôn ngữ cơ thể” của Ozil rõ ràng khiến nhiều người không hài lòng.

Ozil có vẻ như đang chịu quá nhiều oan ức. Từ việc luôn bị chê là lười biếng, nhưng đang là cầu thủ có nhiều pha chạy nước rút hơn bất kỳ cầu thủ nào khác tại Premier League.

Số liệu thống kê cho thấy, tiền vệ người Đức có nhiều pha chạy nước rút hơn bất kỳ cầu thủ nào khác tại Premier League. Mùa giải này, Ozil đã thực hiện 82 pha nước rút chỉ trong 9 trận tại Premier League, đạt trung bình hơn 9 lần mỗi trận.

Ở trận gặp Tottenham, Ozil có một kiến tạo và vô số tình huống nguy hiểm.

Mesut Ozil vẫn là chân chuyền hay nhất Ngoại hạng Anh, một mình anh chấp toàn bộ các cầu thủ khác về khả năng tạo cơ hội. Mesut Ozil đã tạo ra 34 cơ hội cho các đồng đội mùa này, nhiều hơn bất cứ cầu thủ nào khác của Premier League. Lỗi do các đồng đội không thể dứt điểm, hay là lỗi của anh?

Ở trận gặp Tottenham, Ozil có một kiến tạo và vô số tình huống nguy hiểm. Anh là trung tâm trong các đợt lên bóng của Arsenal và giúp hàng tiền vệ đội chủ nhà áp đảo đối thủ.

Bài liên quan