Messi xuất sắc nhất Châu Âu, Ronaldo đứng thứ mấy?

Lionel Messi đang là cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu với số điểm trung bình 8,71 điểm, trong khi Ronaldo không nằm trong Top 3.

Thông tin mới nhất mà truyền thông bóng đá đang rất không vui khi giải thưởng Qủa bóng vàng sẽ không được tổ chức do dịch Covid 19. Lần đầu tiên việc này xả ra trong 64 năm lịch sử của giải thưởng cá nhân cao quý này.

Với kết quả bóng đá hôm nay Ronaldo chưa thể san bằng cách biệt về số lần nhận giải thưởng này với đại kình địch Messi. Ronaldo đang kém 1 so với 6 lần của tiền đạo Barcelona. Vậy Ronaldo còn có cơ hội hay không nếu quả bóng vàng không được tổ chức.

Theo thống kê chấm điểm màn trình diễn qua từng trận đấu của trang Whoscored, điểm số trung bình của Ronaldo thậm chí còn chưa lọt nổi vào nhóm 3 người dẫn đầu.

messi-xuat-sac-nhat-chau-au-ronaldo-dung-thu-may

Messi xuất sắc nhất Châu Âu, Ronaldo đứng thứ mấy?

Trong khi đó, Messi có kết quả bóng đá tây ban nha rất tốt ngoài ra còn độc chiếm ngôi đầu với điểm số trung bình lên tới 8,71 điểm, bỏ xa người đứng thứ hai là Kylian Mbappe của PSG (8,14 điểm). Người đang đứng thứ ba là Robert Lewandowski với 8,13 điểm trong khi Ronaldo đứng thứ 4 với 7,91 điểm.

Messi thực sự xứng đáng với số điểm này khi vừa là vua phá lưới vừa là vua kiến tạo của Tây Ban Nha. Đây cũng là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử có thành tích kiến tạo lẫn ghi bàn từ 20 bàn trở lên.

Còn với Ronaldo, siêu sao này đã cán mốc 30 bàn thắng tại Serie A nhưng hoàn toàn “tịt ngòi” trong tháng 11/2019. Bởi vậy, điểm trung bình của siêu sao người Bồ Đào Nha bị kéo tụt xuống khá nhiều. Bên cạnh đó, những màn trình diễn hồi đầu mùa của Ronaldo cũng chưa được thuyết phục.

Tuy nhiên, đây chỉ là những con số tương đối chứ không phải tiêu chí để đánh giá giải thưởng Qủa bóng vàng. Nhưng qua đây NHM có thể thấy được phong độ xuyên suốt của cả 2 cầu thủ trong mùa giải qua.

Nếu như Ronaldo giúp Juventus có lần đầu tiên đứng trên đỉnh châu Âu sau nhiều năm thì siêu sao người Bồ Đào Nha chắc chắn sẽ vượt lên trong cuộc đua danh hiệu cá nhân so với Messi.

Bài liên quan