“Messi Thái” bất ngờ…chê tuyển

“Messi Thái Lan” Chanathip Songkrasin khiến người hâm mộ nước này bất ngờ khi từ chối lên tuyển theo lệnh triệu tập của HLV Rajevic.

Để chuẩn bị cho trận đấu gặp UAE (ngày 13/6) trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, HLV Milovan Rajevic của đội tuyển Thái Lan đã triệu tập đội hình mạnh nhất. Tuy nhiên, tiền vệ tấn công Chanathip Songkrasin, người có biệt danh “Messi Thái Lan” đã từ chối vinh dự này.

Hùa theo đồng đội Songkrasin, một cầu thủ khác đang khoác áo CLB Muangthong United là Theerathon Bunmathan cũng sẽ không góp mặt ở trận đấu tới với UAE.

Chanathip được đánh giá rất cao không chỉ trong khu vực Đông Nam Á, mà còn ở cấp độ châu lục

Các bác sỹ của đội tuyển Thái Lan đã giải thích sự vắng mặt của Chanathip Songkrasin là vì anh chưa bình phục sau chấn thương gặp phải tại AFC Champions League mới đây. Tương tự, họ nói Theerathon đang bị… đau răng.

Tuy nhiên, giới thạo tin tại Thái Lan cho rằng đó không phải là lý do thực sự và thuyết phục. Sự thật là hai cầu thủ này vẫn còn cảm thấy “cay mũi” sau khi bị HLV Milovan Rajevic gạch tên khỏi trận giao hữu với Uzbekistan (ngày 6/6, Thái Lan để thua 0-2).

Và hành động từ chối lên đội tuyển của Songkrasin và Theerathon được cho là cách họ “trả đũa” ông thầy mới. Trước đó, dưới thời HLV Kiatisuk, hai gương mặt vừa kể từng có vai trò quan trọng trong lối chơi của đội bóng xứ Chùa Vàng.

“Messi Thái” từng là nhân tố rất quan trọng dưới thời Kiatisuk

Thiếu vắng Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan nhưng Rajevic vẫn có được sự phục vụ của nhiều trụ cột khác đang khoác áo CLB Muangthong gồm tiền đạo Teerasil Dangda, hậu vệ Tristan Do và thủ môn Kawin.

Các nhân tố giàu kinh nghiệm trận mạc như bộ đôi tiền đạo Adisak Kraison và Teerathep Winothai cũng được ông Rajevic triệu tập lên tuyển lần này.

Trận đấu ra mắt đội tuyển Thái Lan của Rajevic đã khép lại bằng một thất bại trước Uzbekistan khi họ không có được lực lượng mạnh nhất. Bởi thế, trận đấu với UAE sắp tới, vị HLV này cần phải chứng tỏ tài cầm quân của mình.

Bài liên quan