Messi dự phiên điều trần của FIFA qua…Điện thoại

Lionel Messi sẽ không tới trụ sở của FIFA tại Zurich (Thụy Sỹ) để tham dự phiên điều trần liên quan đến án phạt của anh trong màu áo ĐT Argentina. Thay vào đó, ngôi sao Barcelona sẽ tham dự theo hình thức trực tuyến qua thiết bị điện thoại video.

Từ chối tới Zurich

Trong lúc cuộc đua tới chức vô địch La Liga đang bước vào giai đoạn quyết liệt, thì Lionel Messi lại bị phân tâm bởi những vấn đề ngoài sân cỏ. Theo đó, vào ngày hôm nay (4/5), ngôi sao của Barcelona sẽ phải tham dự phiên điều trần do FIFA tổ chức. Đây là buổi làm việc mà Messi phải giải trình cho hành vi thóa mạ trọng tài khi khoác áo ĐT Argentina thi đấu với Chile hồi tháng 3. Ở trận đấu đó, Messi đã chỉ tay thẳng vào mặt trợ lý trọng tài Marcelo van Gasse và văng những câu lăng mạ.

Với hành vi này, Messi bị ủy ban kỷ luật của FIFA treo giò 4 trận. LĐBĐ Argentina sau đó nộp đơn kháng án. Diễn biến đó đã dẫn tới phiên điều trần vào hôm nay. Tại buổi làm việc này, Messi sẽ phải giải thích về những gì đã diễn ra trên sân cỏ ở trận gặp Chile và đưa ra bằng chứng để bảo vệ mình, nhằm thuyết phục FIFA giảm án.

Hành động lăng mạ trọng tài của Messi

Theo thông tin từ tờ La Nacion của Argentina, nếu Messi có mặt trong buổi điều trần diễn ra hôm nay, nhiều khả năng FIFA sẽ giảm án xuống còn 2 trận. Như vậy, ngôi sao này chỉ phải nghỉ duy nhất trận gặp Uruguay tại vòng loại World Cup 2018 vào ngày 31/8 (trước đó anh đã nhận án treo giò 1 trận). Tuy nhiên, Messi lại quyết định không đến Zurich.

Thay vào đó, anh sẽ tham dự phiên điều trận qua hệ thống điện thoại video. Quyết định ở lại Tây Ban Nha của Messi xuất phát từ việc thời gian điều trần diễn ra quá gần với cuộc so tài Villarreal (diễn ra vào ngày 6/5) nên ngôi sao của Barcelona quyết định ở lại Tây Ban Nha để chuẩn bị cho trận đấu.

Khó được giảm án

Việc Messi quyết định ở lại khiến cho LĐBĐ Argentina (AFA) và NHM của quốc gia này không hài lòng. AFA đã cử một đội ngũ luật sư hùng hậu đến Zurich để hỗ trợ pháp lý cho Messi. Thế nhưng, nhân vật chính lại không có mặt trực tiếp mà tham dự từ xa qua hệ thống video thoại.

Theo đánh giá của giới truyền thông Tây Ban Nha, việc Messi không tới Zurich sẽ thu hẹp đáng kể cơ hội được giảm án. Động thái trên có thể sẽ bị ủy ban kỷ luật của FIFA đánh giá là thiếu thành khẩn.

Quyết định của Messi cũng làm gia tăng khoảng cách giữa ngôi sao này và NHM quê nhà. Việc Messi chỉ tham dự phiên điều trần từ xa cho thấy anh ưu tiên lợi ích của Barcelona hơn ĐTQG. Hiện nay, ĐT Argentina đang trong tình cảnh nước sôi lửa bỏng. Họ hiện chỉ đứng thứ 5 tại vòng loại World Cup 2018 (vị trí không có được vé chính thức và phải tìm đường thông qua cửa phụ play-off).

Nhiều khả năng, bản án của Messi sẽ được giữ nguyên

Trong trường hợp FIFA giữ nguyên án treo giò 4 trận đối với Messi, cơ hội tham dự World Cup 2018 của ĐT Argentina sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Thế nhưng, Messi khá hời hợt trong việc cứu vãn cơ hội thi đấu của chính mình và tương lai của ĐTQG.

Sau phiên điều trần này, nếu Messi không được giảm án và ĐT Argentina gặp khó tại vòng loại World Cup 2018, ngôi sao của Barcelona sẽ phải hứng chịu làn sóng chỉ trích từ quê nhà. Lâu nay, NHM Argentina vốn đã không hài lòng khi Messi thi đấu cho ĐTQG với phong độ kém xa khi khoác áo Barcelona. Giờ đây, họ càng có lý do để trút giận lên Messi.

Bài liên quan