Messi dễ dàng thoát tội trốn thuế chỉ với một tuần lương

Bị kết án 21 tháng tù vì tội trốn thuế nhưng chỉ cần tốn một khoản tiền nhỏ, Lionel Messi đã có thể thoát tội.

Tháng 7/2016, Lionel Messi và cha Jorge Messi bị tòa án Tây Ban Nha kết án lần lượt 21 tháng tù và 15 tháng tù vì tội trốn 4,1 triệu euro tiền thuế từ năm 2007 đến năm 2009.

Tuy nhiên. 2 cha con nhà Messi may mắn không phải ngồi tù vì theo luật pháp Tây Ban Nha, một người chưa có tiền án tiền sự sẽ không phải ngồi tù nếu nhận án phạt dưới 2 năm từ tòa án.

Để được yên ổn, Lionel Messi đã chấp nhận đóng tiền phạt. Siêu sao người Argentina đã chi 250.000 euro để xóa án phạt 21 tháng tù cho bản thân và thêm 180.000 euro để giải thoát cho cha khỏi 18 tháng tù giam. Tổng cộng, “El Pulga” sẽ tiêu tốn khoảng 430.000 euro cho vụ scandal này.

Messi và cha tại tòa án

Tuy nhiên, số tiền này chẳng thấm vào đâu so với hợp đồng mà Messi vừa ký với Barcelona. Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin, chân sút sinh năm 1987 vừa gia hạn thêm 4 năm với Barca và hưởng mức lương 565.000 euro/tuần (500.000 bảng). Đây là một con số rất lớn và mức lương này cũng chỉ thấp hơn mức lương trên trời mà Lavezzi đang được hưởng tại Trung Quốc ở mức 790.000 bảng/tuần.

Như vậy, số tiền Messi bỏ ra để chuộc tội trốn thuế chỉ bằng gần một tuần lương của anh.

Trước đó, hai cha con Messi bị cáo buộc sử dụng công ty ở Belize và Uruguay để trốn thuế trong giai đoạn 2007-2009. Cáo buộc này đã khiến cuộc sống của Messi đảo lộn khá nhiều. Ngoài việc hình ảnh bị ảnh hưởng, Messi còn thường xuyên phải tham gia những buổi điều trần trước tòa.

Giờ đây Messi sẽ không còn phải tới tòa án để giải quyết scandal trốn thuế nữa

Với kết quả này, có thể nói tháng 7 này là tháng vô cùng đặc biệt với Messi. Ngoài việc giải quyết xong vụ lùm xùm trốn thuế, cá nhân cầu thủ này còn vừa mới đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với Barca. Trong khi đó, tuần trước, Messi cũng đã lập gia đình sau khi đi tới quyết định cưới Antonella Roccuzzo sau nhiều năm chung sống cùng nhau.

Giờ đây sau khi vụ việc trốn thuế đã được giải quyết dứt điểm, Lionel Messi có thể hoàn toàn tập trung 100% vào bóng đá để cùng Barcelona đòi lại ngôi vương từ tay Real Madrid trong mùa giải tới

Bài liên quan