Messi đã “xé lưới” bao nhiêu CLB trong sự nghiệp?

Siêu sao Lionel Messi đã xé lưới 71 đội bóng khác nhau trong sự nghiệp quần đùi áo số ở cấp CLB tính tới thời điểm hiện tại.

Cuối cùng sau rất nhiều chờ đợi, Messi cũng có thể xé lưới Chelsea để giúp Barca rời Stamford Bridge với tỷ số hòa 1-1 ở lượt đi vòng 1/8 Champions League 2017/18.

Tuy nhiên, The Blues chỉ là số ít CLB mà chân sút người Argentina gặp khó khăn trong khâu ghi bàn. Tính tới nay, Messi đã xé lưới 71 đội khác nhau (chỉ tính cấp CLB) và nạn nhân của anh có khá nhiều đội tai to mặt lớn.

Xét trên mọi đấu trường, Sevilla hiện là “con mồi” ưa thích nhất của Messi với 29 bàn/31 trận (trung bình 0,93 bàn/trận) – một con số đáng nể.

Đứng sau Sevilla thật trớ trêu lại là 2 đội bóng thành Madrid, Atletico cùng Real. Trước Atletico, Messi đã ghi 27 bàn/35 trận, còn Real là 25 bàn/37 trận. Con số này cũng phần nào lý giải tại sao Barca đã có tới 7 lần lên đỉnh La Liga trong hơn 1 thập kỷ qua.

Messi xé lưới Sevilla nhiều nhất (29 bàn/31 trận). Real là nạn nhân đứng thứ 3 của Messi với 25 bàn/37 trận

Thành tích ghi bàn của Messi trước các đội bóng Anh. El Pulga chưa ghi được bàn vào lưới Liverpool dù đã 2 lần đụng độ

Vì Barca là gương mặt quen thuộc của đấu trường châu Âu, nên thành tích của Messi trước các CLB ngoài Tây Ban Nha cũng rất ấn tượng. Bàn thắng vào lưới Chelsea mới đây giúp tiền đạo sinh năm 1987 bỏ túi 18 bàn/25 trận trước các đại diện Ngoại hạng Anh, trong đó có 1 cú hat-trick vào lưới cả Arsenal và Man City.

Ngoài ra, Messi cũng đã 12 lần làm rung mành lưới các đội bóng Italia sau 15 lần giáp mặt, và 7 bàn sau 12 trận trước các đội bóng Pháp. Về phía các đại diện của Đức, El Pulga đã ghi 16 bàn/14 trận đối đầu. Đáng nhớ nhất phải kể đến chiến tích “bàn tay nhỏ” (ghi 5 bàn) ghi được khi Barca đụng độ Leverkusen ở lượt về vòng 1/8 Champions League 2011/12.

Tất nhiên, Leverkusen không phải đội duy nhất bất lực trong việc ngăn chặn Messi. Theo thống kê, chủ nhân của Chiếc giày vàng 2017 đã ghi trung bình ít nhất 1 bàn trước 41 đội, và 28 đội trong số đó anh gặp trên 2 lần. Messi đã xé lưới Ajax 6 lần/3 trận, còn Milan cũng để siêu sao người Argentina gieo sầu 8 lần/8 trận.

Bài liên quan