Messi có lần đầu trải lòng về gia đình, Ronaldo và socola

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây với truyền thông Tây Ban Nha, Lionel Messi đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống xung quanh anh.

Cuộc sống gia đình

“Giấc mơ và khát khao của tôi vẫn còn nguyên”, Messi bắt đầu cuộc phỏng vấn. “Đương nhiên là sau từng đấy thời gian kể từ khi còn là một cậu bé 13 tuổi mới chân ướt chân ráo tới Barca, rất nhiều thứ đã thay đổi, cả trong và ngoài sân cỏ”.

Gia đình là nguồn động viên số 1 với Messi. Bà xã Antonella Roccuzzo và những đứa trẻ có ý nghĩa to lớn với El Pulga: “Tôi trân trọng từng sự thay đổi của gia đình. Bạn bắt đầu nhìn thấy những thứ khác nhau theo những cách khác nhau.

Sự thật là được làm cha là điều đẹp đẽ nhất từng đến trong cuộc đời tôi. Chúng tôi đang có 2 đứa con và chuẩn bị đón đứa nữa. Đứa đầu cho tôi một cảm giác tuyệt diệu, đứa thứ 2 cũng vậy và chắc chắn nó vẫn tồn tại với đứa thứ 3″.

Messi muốn có một cuộc sống gia đình bình thường như người khác

“Cuộc sống hàng ngày của tôi xoay quanh đám trẻ. Mỗi sáng, tôi đưa chúng đến trường. Sau khi tập xong, tôi chạy thẳng đến đón Thiago. Bữa tối là quãng thời gian chúng tôi quây quần bên Antonella và Mateo. Sau đó, tôi đưa chúng đi ngủ và kết thúc một ngày như mọi gia đình bình thường khác”.

“Đám trẻ không thường xuyên rủ tôi chơi bóng. Nhưng đôi khi chúng cũng chủ động, kể cả là Mateo. Thiago thì đã đi tập rồi nhưng cũng ít khi đá bóng với tôi. Cả hai đứa chúng đều thuận chân phải. Chúng tôi rất ít khi nói chuyện về bóng đá trong nhà. Phải là những chuyện to lớn xảy ra ở CLB hay ĐTQG mới được nói tới mà thôi”.

“Mateo vẫn còn bé. Nó vẫn cảm thấy lạ khi có một người đến và xin chụp chung ảnh với cha nó. Mateo không hiểu được. Thiago thì khá hơn, nó thường xuyên đến SVĐ để theo dõi nhưng cũng chưa tường tận mọi việc. Thỉnh thoảng ở nhà nó hét to “Messi, Messi” như fan vẫn hay làm dù chẳng hiểu vì sao lại vậy”.

Mối quan hệ với Ronaldo

Nhìn nhận về tình hình của Real Madrid trong mùa này, Messi thẳng thắn: “Mọi thứ chỉ là tạm thời. Đây không phải lần đầu chúng ta thấy Real rơi vào hoàn cảnh như vậy. Đến cuối mùa, họ sẽ trở lại và chiến đấu tới cùng. Vì sao ư? Vì họ là Real, họ có những cầu thủ hàng đầu và họ sẽ luôn như thế”.

“Ronaldo? Tôi không nghĩ chúng tôi có thể làm bạn không. Tình bạn là thứ được xây dựng bằng cách dành thời gian để hiểu nhau. Chúng tôi không có mối quan hệ kiểu đó, hầu như chỉ nói chuyện trong các lễ trao giải. Mọi thứ đều ổn nhưng cuộc sống của chúng tôi không dính dáng đến nhau”.

Hai cái tên này vẫn là 2 đường thẳng song song nhau

“Có rất nhiều cầu thủ giỏi thời nay có thể cạnh tranh Quả bóng vàng. Những năm qua chỉ có 2 chúng tôi nhưng giờ đây Neymar, Kylian Mbappe hay Luis Suarez đều là những ứng viên nặng ký”.

Tại sao Barca lại phá kỷ lục phòng ngự thay vì kỷ lục tấn công trong mùa này?

“Việc Neymar ra đi buộc chúng tôi phải thay đổi cách chơi. Chúng tôi mất một cầu thủ tấn công tài ba và tạo ra xu hướng phòng ngự nhiều hơn. Thời điểm này chúng tôi có một hàng tiền vệ mạnh, đủ sức tạo ra sự cân bằng cho đội hình, qua đó cũng tác động tích cực lên hàng phòng ngự”.

Vấn đề dinh dưỡng

Messi rât quan tâm đến thể chất của mình nhưng thừa nhận không có nhiều bí quyết riêng: “Chẳng có gì đặc biệt cả. Tôi đã theo dõi chế độ ăn kiêng trong nhiều năm qua. Sau khi tập luyện, tôi thường tập thêm chân nhưng tôi không phải người ngồi hàng giờ trong phòng gym”.

Messi đã giữ cân nặng rất tốt trong những năm qua

“Socola luôn là thứ khiến tôi mệt mỏi nhất. Phải kiêng socola là điều khó nhất với cuộc sống của tôi. Ngay kể cả bây giờ, tôi vẫn cảm thấy tội lỗi khi ăn socola. Tôi cũng không hay ngủ trưa dù thú thực tôi rất nhớ nó. Khi di chuyển cùng ĐTQG, đó là cơ hội duy nhất để tôi có thể nghỉ. Còn khi ở nhà, vì lũ trẻ nên tôi chẳng có thời gian”.

Ước mơ sau khi giải nghệ

“Tôi không biết mình sẽ làm gì. Chúng tôi đã vài lần ngồi xuống và nói về cuộc sống sau khi tôi giải nghệ nhưng vẫn chưa có gì rõ ràng. Tôi không thấy mình như 1 HLV, tôi không có cảm giác đó. Trong vài năm tới, có thể sẽ có thay đổi. Tôi vẫn còn vài năm nữa và chúng ta sẽ chờ xem. Khi mọi chuyện gần kết thúc, chắc chắn tôi sẽ có câu trả lời rõ ràng”.

 

Bài liên quan