Messi chạm mốc 50 bàn, sắp đoạt Giày vàng châu Âu

Lionel Messi đã trở thành cầu thủ đầu tiên vượt mốc 50 bàn ở châu Âu mùa này và đến rất gần danh hiệu Giày vàng.

Hàng phòng ngự của Villarreal tỏ ra kiên cường ban đầu, nhưng rốt cuộc họ cũng phải bị khuất phục bởi sức mạnh tấn công hủy diệt của Barcelona do Lionel Messi cầm đầu. Tiền đạo người Argentina ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1 cho Barca trước giờ giải lao trước khi hoàn tất cú đúp của anh từ chấm 11m theo phong cách Panenka.

Messi là cầu thủ đầu tiên đạt mốc 50 bàn ở châu Âu mùa này

Với 2 bàn thắng, Messi đã có 51 bàn trong mùa giải này, trong đó có 35 bàn ở La Liga. Anh trở thành chân sút đầu tiên ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu chạm mốc 50 bàn thắng trên mọi đấu trường.

Không những vậy, anh đang đứng trước cơ hội rất lớn để đoạt Giày vàng châu Âu mùa giải này. Anh hiện đã hơn người đứng sau là tiền đạo Bas Dost của Sporting Lisbon tới 4 bàn, và Bas Dost thậm chí còn gặp bất lợi khi điểm của mình được tính theo hệ số nhân 1,5 trong khi hệ số cho các chân sút La Liga như Messi là nhân 2.

Đây là lần thứ 5 trong sự nghiệp Messi chạm mốc 50 bàn trong một mùa giải. Anh đã đạt mốc 73 bàn thắng trong mùa 2011/12.

Cùng với việc Messi ghi bàn, nhóm tiền đạo “MSN” (Messi – Suarez – Neymar) của Barcelona đã vượt mốc 100 bàn thắng. Neymar và Suarez mỗi người góp 1 bàn để “MSN” hiện đang có 102 bàn thắng trong mùa giải này.

Bài liên quan