Messi bất ngờ nhận được lời thách đấu từ “tia chớp” Usain Bolt

Nhà vô địch Olympic đã gửi lời thách thức chạy thi với Messi trước khi giải nghệ.

Mùa hè này, sau giải đấu World Championship ở London, huyền thoại điền kinh người Jamaica sẽ chính thức rời xa đường chạy, chấm dứt những năm tháng huy hoàng của sự nghiệp. Trước khi giải nghệ, Bolt muốn chạy đua với ngôi sao bóng đá Lionel Messi.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn, anh chia sẻ: “Tôi luôn muốn được thử sức với những thử thách mới lạ. Messi là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới, thật vinh dự nếu được thi chạy với Messi bởi vì tôi chưa gặp cậu ấy bao giờ”.

“Tia chớp” người Jamaica muốn tỉ thí với Messi

Theo thống kê và phân tích của FIFA, Messi có thể đạt tốc độ 33,76 km/h. Trong khi đó, thành tích của Bolt khi đạt tốc độ cực đại là 12,27 mét/giây, quy đổi tương đương 44,16 km/h. Anh cũng đang nắm giữ kỷ lục thế giới 9,58 giây/100 mét. Kỷ lục 9,58 được Bolt lập năm 2009 có thể quy ra tốc độ 37,5 km/h.

Messi sở hữu tấm huy chương vàng bóng đá nam Olympic 2008 với đội tuyển Argentina, rất xứng với Usain Bolt, nhà vô địch Olympic tám lần (một HCV bị tước vì đồng đội bị phát hiện dương tính doping).

Tháng 5/2016, hậu vệ Hector Bellerin của Arsenal lên tiếng thách thức Usain Bolt chạy thi. Hector Bellerin là một trong những ngôi sao sở hữu tốc độ hàng đầu Premier League. Hậu vệ của Arsenal nhiều lần khiến cho cầu thủ đối phương phải hít khói trong các cuộc đua tốc độ. Anh từng có pha bứt tốc độ lên tới gần 40 km/h.

Bài liên quan