Mbappe: “Tình yêu bóng đá của tôi bắt nguồn từ…”

Giống như nhiều cậu nhóc người Pháp khác, huyền thoại Zinedine Zidane chính là người khiến Kylian Mbappe theo đuổi bóng đá đỉnh cao.

Mbappe có lẽ là cái tên sáng giá nhất tại Pháp vào lúc này. Cầu thủ 18 tuổi đã có bước nhảy vọt trong mùa này và khi nghĩ lại những chuyện đã qua, anh vẫn chưa thể tin được:

Tôi không mong đợi mọi thứ đến nhanh như thế nhưng tôi tin khi nỗ lực và là chính mình, bạn sẽ nhận lại thành quả. Tôi luôn luôn nói mình là người may mắn nhất Monaco vì được thi đấu bên cạnh Falcao“.

Nói về nguồn cảm hứng của mình, Mbappe tiết lộ: “Người khiến tôi yêu bóng đá chính là Zidane. Sau này tôi có thêm nhiều thần tượng nhưng Zidane luôn giữ vị trí cao nhất“.

Zidane chính là niềm cảm hứng cho chàng trai trẻ Mbappe

Thật vinh dự khi được so sánh với Henry nhưng tôi muốn nhắc lại “tất cả mọi người đều tự viết câu chuyện của mình”. Henry đã tạo nên sự nghiệp vĩ đại và thật không công bằng nếu so sánh với một thằng bé 18 tuổi, người chưa làm được gì cả“.

Nói về người sẽ đoạt Quả bóng vàng mùa này, Mbappe có cái nhìn khác biệt với đa số: “Với tất cả những gì đã làm, Buffon xứng đáng giành Quả bóng vàng. Nhưng mọi thứ vẫn phải phụ thuộc vào trận chung kết Champions League. Ronaldo xứng đáng nhưng Buffon cũng không kém phần“.

Bài liên quan