Mancini muốn làm HLV tuyển Ý để được nghe… chửi

Mancini nói ra nước ngoài làm HLV thì mất cảm giác hứng thú vì không được nghe người hâm mộ phê phán, chửi bới.

Chiến lược gia, cựu tuyển thủ Ý đang làm thuyền trưởng Zenit, đội bóng của thành phố phương Bắc S. Peterburg tráng lệ, cổ kính và lạnh giá của nước Nga. Nơi ấy ông vẫn mong ngày “quy cố hương” làm tuyển Ý để được nghe phê phán, nghe người hâm mộ… chửi.

Mancini1

Mancini có một thành tích huấn luyện rất tốt

Chiếc ghế thuyền trưởng tuyển Ý vẫn đang trống vắng sau khi HLV Ventura không đưa được đội bóng bốn lần vô địch World Cup đến nước Nga vào mùa hè này.

Hiện nay ba ứng viên sáng giá nhất là Mancini, Conte, Ancelotti. Trong đó cựu HLV Bayern, Ancelotti đang thất nghiệp còn Conte và Mancini thì đang làm CLB.

Mancini2

Roberto Mancini đang là ứng viên sáng giá nhất HLV tuyển Ý

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình BT Sports, Roberto Mancini nói: “Khi bạn ở nước ngoài thì lòng bạn luôn nặng trĩu và nhớ về quê hương. Khi ở nước Ý, đôi lúc bạn nghe bị phê phán, nghe bị chửi. Bạn ra nước ngoài làm việc thì cảm giác này mất hẳn.

Mỗi khi xa quê hương, tôi vẫn hay hoài niệm về tuổi trẻ những năm 1970 và 1980, ở đó tôi được xem đội tuyển thi đấu trong những cảm giác rất đặc biệt. Còn hiện nay tôi đang cố gắng làm những điều tốt nhất cho CLB Zenit, cuối mùa ít ra thì đội không tuột khỏi tốp 5”.

Hiện nay cựu danh thủ tuyển Ý Di Biagio đang dẫn dắt U-21 Ý cũng chưa chịu ngồi vào ghế tạm quyền tuyển Ý để dẫn dắt đội đá giao hữu với Argentina và Anh vào tháng tới.

Mancini, người từng đưa Man. City đến ngôi vô địch Anh năm 2012 sau 44 năm, giúp Inter ba lần vô địch Serie A và các Cúp Ý cùng với Inter, Fiorentina và Lazio.

Trong màu áo tuyển Ý, Mancini từng 36 lần khoác áo và ghi bốn bàn thắng. Thời cầu thủ Mancini từng cùng tuyển Ý vào bán kết Euro 1988 và hạng 3 World Cup 1990 trên sân nhà.

Bài liên quan