Man Utd tung nỗ lực cuối cùng để chiêu mộ siêu hậu vệ Barca

Manchester United sẽ có những nỗ lực cuối cùng trong việc chiêu mộ hậu vệ trái 28 tuổi Jordi Alba, đang thuộc biên chế Barcelona.

Trong công cuộc tìm kiếm hậu vệ trái mới trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2017, huấn luyện viên trưởng Jose Mourinho và ban lãnh đạo Manchester United đã thống nhất cái tên Jordi Alba.

HLV trưởng Manchester United, Mourinho coi Alba nằm trong danh sách các ứng viên có thể mang về để thay thế vị trí hậu vệ trái của Luke Shaw. Cầu thủ 28 tuổi, vài năm trước được đánh giá là hậu vệ trái số 1 thế giới, nhưng đã sa sút ở mùa giải vừa qua.

Jordi Alba thi đấu sa sút trong mùa giải vừa qua

Thậm chí từng xuất hiện những thông tin, Alba cảm thấy không hài lòng với huấn luyện viên trưởng Luis Enrique (đã rời CLB) và ban lãnh đạo. Báo chí Anh và Tây Ban Nha từng tin rằng, cầu thủ 28 tuổi muốn rời sân Nou Camp trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè tới.

Alba được cho đã nói chuyện với Pedro và Cesc Fabregas về cuộc sống tại nước Anh, động thái cho thấy anh sẵn sàng chuyển tới Chelsea (nơi có hai đồng đội kể trên) hoặc Manchester United.

Man Utd đang rất muốn đưa Alba về với sân Old Trafford

CLB thành Manchester sẽ đưa ra đề nghị cuối hậu hĩnh về lương cho Alba, với mức lương 120.000 bảng/tuần, cao hơn mức 90.000 bảng/tuần tại Barca. Đồng thời, đảm bảo suất đá chính khi World Cup 2018 gần kề.

Tuy nhiên, nỗ lực của Manchester United vấp phải sự cản trở từ… Lionel Messi. Ngôi sao người Argentina đã yêu cầu BLĐ Barcelona từ chối bán hậu vệ Jordi Alba, và đã đến gặp riêng Alba để nói chuyện.

Bài liên quan