Man Utd đứng trước nguy cơ mất ngôi sao vào tay Benfica

Sau khi chiêu mộ thành công Victor Lindelof, Manchester United đang đối mặt với việc tiễn thủ môn trẻ người Bồ Đào Nha đến Benfica.

Cách đây chỉ một tháng, HLV Jose Mourinho chỉ ra thủ môn hay nhất Bồ Đào Nha ở thế hệ tiếp theo. Người đó không ai khác ngoài Joel Pereira, sao trẻ đang thuộc biên chế của Manchester United.

Pereira ra mắt MU trong trận thắng Wigan ở Cúp FA khi anh vào sân từ ghế dự bị thay Sergio Romero. Trước đó, Joel đã có 4 tháng thi đấu theo dạng cho mượn ở đội bóng quê nhà Belenenses. Man United đã gọi thủ môn trẻ trở về vào tháng một năm nay, khi thủ môn số ba của đội là Sam Johnstone sang Aston Villa theo dạng cho mượn.

Pereira là thủ môn đầy tài năng của Man Utd

Tuy chỉ ở Liga NOS nửa mùa giải, Pereira đã khiến những đội bóng lớn như Benfica, Porto và Sporting Lisbon chú ý. Thật trùng hợp khi trong mùa hè này, cả 3 đội bóng đều gặp vấn đề ở vị trí thủ môn và đang ra sức tìm nhân tố mới.

Benfica vừa tiễn Ederson Moraes sang Manchester City với giá 40 triệu euro, đủ sức chiêu mộ bất kỳ ngôi sao ở vị trí tương tự để thay thế. Trong khi đó Porto cũng chia tay Iker Casillas còn Sporting Lisbon cũng không chắc giữ chân được Rui Patricio.

Benfica đang ngắm Pereira làm người thay thế Ederson

Thực tế Pereira chỉ mới 20 tuổi và tiềm năng phát triển cũng còn rất lớn. Ở M.U, anh là sự lựa chọn thứ 3 sau David De Gea và Sergio Romero. Hai người đàn anh vẫn giữ phong độ rất tốt mỗi khi ra sân, cơ hội của Pereira vì thế cũng bị thu hẹp.

Hợp đồng của Pereira sẽ hết hạn vào mùa bóng tới, bản thân anh rất muốn gia hạn với M.U dù chưa chắc được ra sân nhiều hơn. Rất có thể M.U sẽ trói chân Pereira trước khi để anh đến Benfica theo dạng cho mượn nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm. Dù gì thì M.U cũng vừa có một tân binh chất lượng từ Benfica là Lindelof, Pereira đi theo chiều ngược lại cũng là một cách để thắt chặt mối giao tình giữa hai CLB.

Bài liên quan