Man United đứng trước nguy cơ vào “bảng tử thần” Champions League 17/18

Man United có thể rơi vào “bảng tử thần” của Champions League mùa sau. Đây là dự đoán của tờ Metro (Anh).

Man United sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 2 tại lễ bốc thăm chia bảng Champions League mùa giải 2017-18 vào ngày 24/8 năm nay.

Man United đã giành vé dự Champions League, sau khi giành chiến thắng 2-0 trước Ajax ở Chung kết Europa League. Do Man United đã vô địch giải đấu này và cùng với đó là họ đã tăng điểm trên BXH hệ số UEFA nên đội bóng của HLV Jose Mourinho đã được xếp vào nhóm hạt giống.

MU giành vé dự Champions League sau khi vô địch Europa League rạng sáng nay

Premier League sẽ có 5 đại diện tham dự Champions League mùa sau. Trong đó, Man United, Chelsea, Man City và Tottenham sẽ vào thẳng vòng bảng, còn Liverpool đá play-off. Như vậy có nghĩa xứ Sương mù sẽ chỉ có 2 đại diện tham dự Europa League là Arsenal và Everton.

Real Madrid đã rơi vào nhóm hạt giống số 1 sau khi họ giành chức vô địch La Liga mùa này. Các đội bóng khác cũng nằm trong nhóm hạt giống số 1 là Bayern Munich, Juventus, Benfica, Chelsea, Monaco, Spartak Moscow và Shakhtar Donetsk.

Các đội ở 3 nhóm hạt giống còn lại sẽ được xác định nhờ vào điểm trên BXH hệ số của UEFA trong 5 năm trở lại đây. Theo dự kiến, sẽ có nhiều đội mạnh ở nhóm hạt giống số 2 như Barcelona, Atletico Madrid, Paris Saint-Germain, Borussia Dortmund, Man City, FC Porto và Man United.

Barcelona rất có thể nằm trong nhóm hạt giống số 2

Tottenham rơi vào nhóm hạt giống số 3 do có hệ số UEFA kém hơn Man United. Sevilla cũng có thể rơi vào nhóm 2 nếu họ vượt qua vòng play-off.

Theo tờ Metro, Man United có thể nằm chung bảng với một đội trong nhóm hạt giống số 1 ở vòng bảng Champions League mùa sau (ngoại trừ Chelsea, do cùng liên đoàn).

Trong trường hợp xấu nhất, Man United có thể chung bảng với các đội bóng sau: Real Madrid (nhóm hạt giống số 1), Napoli (nhóm hạt giống số 3) và RB Leipizg (nhóm hạt giống số 4).

Trường hợp MU đụng độ Real ở vòng bảng rất có thể xảy ra

Với việc Man United vào vòng bảng Champions League, Napoli sẽ bị đẩy xuống nhóm hạt giống số 3 do có hệ số kém hơn. Tuy nhiên đội bóng của Italy vẫn còn phải đá vòng play-off cùng với Sevilla.

Do Serie A mùa này còn 1 vòng đấu nữa, nhưng lúc này Napoli khó lòng đoạt vị trí thứ 2 của AS Roma để tránh được việc phải đá play-off Champions League.

Napoli và RB Leipzig, á quân Bundesliga đều là những đội bóng đám gờm. Man United sẽ gặp nhiều khó khăn nếu đối mặt với các CLB này ở vòng bảng. Trong khi đó, Real Madrid (hoặc Bayern Munich hay Juventus) chắc chắn là đội bóng mà Man United không muốn nằm chung bảng.

Bài liên quan