Man City và Liverpool mất bao nhiêu tiền “mua” vị trí trong Top 4 Premier League?

Cả Man City lẫn Liverpool đều phải trả giá “chát” để giành được mỗi điểm tại Premier League mùa này cũng như để lọt vào Top 4 chung cuộc qua đó có vé dự Champions League mùa sau.

Man City cán đích ở vị trí thứ 3 tại Premier League mùa này với 78 điểm, một điểm số không hề thấp, nhưng giá mua cũng chẳng hề rẻ.

Theo số liệu được cung cấp bởi tờ Daily Mail, các ông chủ Ả Rập phải chi 454,4 triệu bảng để xây dựng đội hình hiện tại và mất thêm 225 triệu bảng để trả lương cho các cầu thủ chỉ tính riêng mùa này.

Man City phải mất 9,09 triệu bảng cho mỗi điểm tại Premier League mùa này

Như vậy, Man City tiêu tốn đến 709,4 triệu bảng chỉ để thu về 78 điểm, tương đương 9,09 triệu bảng cho mỗi điểm họ giành được tại Premier League năm nay.

Không mất nhiều tiền như Man City, nhưng Liverpool cũng phải trả đến 464,4 triệu bảng để có 76 điểm ở giải Ngoại hạng mùa này, bao gồm 279,6 triệu bảng tiền xây dựng đội hình và 185 triệu bảng tiền lương trả cầu thủ.

Tính ra, Liverpool cũng mất đến 6,1 triệu bảng cho mỗi điểm ở Premier League mùa giải năm nay, xếp thứ 6 trong danh sách những đội bóng mất nhiều tiền nhất cho mỗi điểm tại Premier League mùa này.

Liverpool phải chi đậm để trở lại Champions League mùa sau

Mặc dù vậy, cả Man City lẫn Liverpool cũng không cần bởi tiếc nuối, bởi sự đầu tư của họ có thể gọi là “đắt xắt ra miếng”. Nên nhớ, 2 đội bóng này đều sẽ thu về lợi ích không nhỏ từ việc tham dự Champions League mùa sau, trước hết là khoản thu nhập lên đến khoảng 50-60 triệu bảng từ tiền phân chia từ UEFA, vé, bản quyền truyền hình, khai thác thương mại…

Không có được niềm vui như Man City và Liverpool, cả Arsenal lẫn Man Utd đều phải chi một số tiền cực lớn, nhưng vẫn không thể lọt vào Top 4 mùa này. Trong đó, đội bóng của HLV Jose Mourinho là CLB duy nhất phải mất số tiền đến 2 con số cho mỗi điểm giành được tại Premier League.

Man Utd chi đậm nhất Premier League mùa này, nhưng vẫn không thể vào Top 4

Kết quả này đến như một lẽ tự nhiên khi “Quỷ đỏ” dẫn đầu nước Anh cả về số tiền xây dựng đội hình (522,4) và quỹ lương trả cho cầu thủ (280 triệu bảng). Đừng quên, chỉ riêng thương vụ Paul Pogba đã chiếm mức phí chuyển nhượng kỷ lục, 93 triệu bảng, trong khi Ibrahimovic vừa được hé lộ cách đây không lâu rằng bỏ túi mức lương cao nhất giải Ngoại hạng, 367.000 bảng/tuần.

Rốt cuộc, Man Utd phải mất đến 11,6 triệu bảng để mang về 1 điểm tại Premier League mùa này, nhưng cũng chỉ về đích ở vị trí thứ 6 với 69 điểm.

Thương vụ Pogba đang khiến Man Utd “lỗ nặng”

Tệ hại không kém là trường hợp của Arsenal, đội bóng xếp thứ 4 về trong danh sách những đội bóng mất nhiều tiền nhất cho mỗi điểm ở giải Ngoại hạng năm nay (6,708 triệu bảng/điểm), dù chỉ kiếm được 75 điểm và nằm ngoài Top 4 Premier League lần đầu tiên kể từ mùa giải 1995/96.

Ngược lại, Chelsea đăng quang một cách thuyết phục khi giành đến 93 điểm sau 38 vòng, dù tỷ phú Roman Abramovich chỉ rót 604,2 triệu bảng cho việc xây dựng đội hình và trả lương cầu thủ trong mùa này. Tính ra, The Blues chỉ tốn 6,5 triệu bảng cho mỗi điểm ở giải Ngoại hạng.

Chelsea chi tiêu hiệu quả trong mùa này để vô địch Premier League một cách thuyết phục

Ấn tượng hơn nữa là trường hợp của Tottenham, đội bóng chỉ xếp thứ 17 về tổng phí xây dựng đội hình (208,6 triệu bảng) và trả lương cầu thủ (334,6 triệu bảng), nhưng vẫn cán đích ở vị trí thứ 2 với 86 điểm.

Như vậy, Spurs chỉ mất vỏn vẹn 3,89 triệu bảng để giành được 1 điểm ở Premier League 2016/17, hiệu quả gấp 3 lần so với Man Utd.

Các đội bóng Premier League chi bao nhiêu tiền cho mỗi điểm mùa này?

Bài liên quan