Man City đứng trước nguy cơ bị cấm chuyển nhượng như Barca và Atletico Madrid

Man City lo sợ rằng họ sẽ không thể giành được Alexis Sanchez nếu phải thực hiện lệnh cấm chuyển nhượng giống như Barcelona, Real Madrid và Atletico.

Man City có thể bị cấm thực hiện chuyển nhượng trong 2 phiên chợ liên tiếp sau khi giành tài năng trẻ Benjamin Garre một cách trái phép.

Đội bóng Argentina Velez Sarsfield tuyên bố Man City đã vi phạm luật để đem về cầu thủ mới bước sang tuổi 16 của mình. Vụ kiện này sẽ được Tòa án Trọng tài về Thể thao giải quyết sau khi FIFA bác bỏ khiếu nại của Velez.

Vụ chuyển nhượng cầu thủ trẻ Benjamin Garre đang khiến Man City gặp rắc rối

Như vậy, nếu Velez giành chiến thắng, Man City có nguy cơ bị cấm mua cầu thủ cầu thủ vào tháng 1/2018 và sau đó là kỳ chuyển nhượng mùa hè. Sự việc này có thể có tác động rất lớn đến hy vọng của Pep Guardiola được đoàn tụ với cựu ngôi sao Barcelona Alexis Sanchez.

Sanchez sẽ hết hợp đồng vào mùa hè năm sau và đe doạ rời CLB theo dạng tự do trong vòng 12 tháng tới nếu Arsenal không cho phép anh chuyển đến Man City. Nhưng nếu phán quyết về chuyển nhượng nói trên chống lại nửa xanh thành Manchester, thương vụ Sanchez trị giá khoảng 50 triệu bảng có thể bị chặn lại.

Nếu như bị cấm chuyển nhượng Man City sẽ chấm dứt tham vọng sở hữu được Sanchez

Velez tuyên bố Man City đã tiếp cận với Garre lúc cầu thủ này mới chỉ 15 tuổi và cho rằng việc chuyển nhượng không được phép cho đến khi 18 tuổi. FIFA chấp nhận cuộc chuyển nhượng được thông qua hồi tháng 9 năm ngoái vì Garre có hộ chiếu Italia.

Trước đó, Barcelona, Real Madrid và Atletico Madrid đều bị cấm chuyển nhượng trong những năm gần đây theo những mức độ khác nhau.

Bài liên quan