Man City bí mật tiếp cận ngôi sao của Barcelona

Tờ L’Equipe của Pháp vừa tiết lộ thông tin trung vệ Samuel Umtiti của Barcelona gần đây đã gặp gỡ một số đại diện từ phía Man City để bàn về vấn đề chuyển nhượng.

Samuel Umtiti rời Lyon và gia nhập Barcelona vào hè 2016 với giá chỉ khoảng 25 triệu euro. Anh nhanh chóng chứng tỏ được khả năng của mình và trở thành một chốt chặn đáng tin cậy nơi hàng thủ. Mùa trước, số lần ra sân của trung vệ 24 tuổi người Pháp là 43. Còn mùa này anh đã góp mặt ở 19 trận, đồng thời nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ HLV Ernesto Valverde.

Chứng kiến phong độ ổn định của Umtiti, HLV Pep Guardiola của Man City đã lập tức đưa cầu thủ này vào tầm ngắm trong kế hoạch thay thế đội trưởng Vincent Kompany – người đã 31 tuổi, chỉ còn hợp đồng đến 2019 và thường xuyên chấn thương. Theo tiết lộ từ tờ L’Equipe của Pháp, Umtiti gần đây đã gặp gỡ một số đại diện từ phía Man City để bàn về vấn đề chuyển nhượng.

Samuel Umtiti nằm trong tầm ngắm của Man City.

Thông tin này khiến phía Barcelona thực sự lo lắng khi hợp đồng của Umtiti tồn tại điều khoản giải phóng chỉ vỏn vẹn 60 triệu euro. Tuy vậy, HLV Valverde lại tỏ ra rất lạc quan khi cho rằng, cậu học trò người Pháp sẽ tiếp tục gắn bó với Barcelona trong thời gian dài.

“Khi đặt ra mức phí phá vỡ hợp đồng, đội bóng luôn phải chịu rủi ro. Có thể chỉ sau 3 năm, mức phí đó sẽ trở nên rẻ đi trông thấy so với giá thị trường. Nhưng chúng ta cần phải nhớ một điều quan trọng nhất. Đó là, nếu một đội bóng trả mức phí phá vỡ hợp đồng cho cầu thủ thì trước hết cậu ấy phải muốn ra đi đã. Đó là điểm mấu chốt.

Chúng tôi vui mừng vì có Umtiti và cậu ấy cũng đang hạnh phúc khi được chơi cho Barcelona. Tôi tin cậu ấy sẽ ở lại đây trong một thời gian dài”, HLV Valverde cho hay.

Bài liên quan