Man City bất ngờ vào cuộc, Chelsea khó có người thay David Luiz

Trước những động thái rục rịch tìm người thay David Luiz của Chelsea, một CLB khác của Ngoại hạng Anh là Man City cũng đã có động tĩnh.

Sở dĩ có điều này xảy ra, là bởi cả hai CLB đang chung một mục tiêu. Đó là trung vệ trẻ đầy tài năng của Lyon, Mouctar Diakhaby. Theo báo chí Anh, chiến lược gia người Italia Antonio Conte đang nhắm đến Mouctar Diakhaby như cái tên thay thế trực tiếp cho David Luiz, người đã sa sút thời gian qua.

Tuy nhiên, với sự nhập cuộc từ Man City, mọi chuyện sẽ là không dễ dàng cho The Blues. Nhất là trong bối cảnh họ sở hữu “vũ khí bí mật” Eliaquim Mangala. Mangala, 26 tuổi, từng đến Man City với giá 32 triệu bảng Anh vào mùa Hè năm 2014, nhưng anh không thể hiện được nhiều. Mùa trước, anh chơi cho Valencia theo dạng cho mượn nhưng mùa này phải mòn đũng quần ở Man City sau khi các vụ chuyển nhượng tiềm năng sang Inter, Lyon đổ bể.

Diakhaby, trung vệ 20 tuổi gây ấn tượng ở đấu trường trong nước lẫn quốc tế kể từ khi ra mắt Lyon lần đầu tiên ở mùa trước.

Đó là lý do Man City mới là đội nắm lợi thế trong việc chiêu mộ Mouctar Diakhaby. Theo báo chí Anh, Lyon đã hét giá tới 40 triệu euro cho cầu thủ này.

Diakhaby, trung vệ 20 tuổi gây ấn tượng ở đấu trường trong nước lẫn quốc tế kể từ khi ra mắt Lyon lần đầu tiên ở mùa trước. Diakhaby có thể hình ấn tượng và sở hữu nguồn thể lực dồi dào, cộng với việc xử lý bằng chân cũng như phát động tấn công từ tuyến dưới rất tốt. Anh là nhân tố quan trọng ở đội bóng Ligue 1.

Bài liên quan