Mách nước cho U20 VN, HLV Lê Thụy Hải nhắc tới Văn Quyến

Chia sẻ với báo giới, vị chiến lược gia lão làng của bóng đá Việt đã có những lời mách nước tới U20 Việt Nam trước trận đấu với U20 New Zealand.

ĐT U20 Việt Nam sẽ chính thức bước vào VCK cúp thế giới 2017 khi chạm mặt đối thủ U20 New Zealand. Đây cũng được xem là đối thủ ‘mềm’ nhất của thầy trò Hoàng Anh Tuấn tại kỳ U20 World Cup năm nay. Chính vì vậy, trận đấu này đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông đi theo đội. Mặc dù vậy, U20 New Zealand vẫn được đánh giá cao hơn U20 Việt Nam.

Nói về lứa U20 Việt Nam tại giải World Cup lần này, HLV Lê Thụy Hải nhắc lại kỷ niệm tại giải U16 châu Á năm 2000 của Văn Quyến. Cụ thể, chia sẻ trên Vietnamnet, ông nói: “Có lẽ nhiều người ngạc nhiên khi tôi nhắc đội U16 lứa của Văn Quyến gần 20 năm trước.

U20 Việt Nam tập chiến thuật trước trận đấu lịch sử gặp U20 New Zealand

Ai nói U16 Việt Nam khi đó có thể thắng Trung Quốc ở giải châu Á, vậy mà họ làm được. U20 Việt Nam giờ cũng ở tình cảnh như U16 năm ấy. Đội có lực lượng tương đối đồng đều và đoàn kết, tuy nhiên vẫn còn một số khiếm khuyết.

Trọng Đại có tố chất thủ lĩnh. Quang Hải đá tốt nhất ở U20 Việt Nam, cầm bóng tự tin vì được chơi nhiều ở V-League, nhưng lại có hạn chế về thể hình. Còn Đức Chinh là tiền đạo sắc bén nhất ở thời điểm này, song thể lực kém. U20 Việt Nam không có cầu thủ phất bóng giỏi, không có tiền đạo sở hữu tốc độ, độ rướn, thì khó phản công chớp nhoáng được. Hy vọng là HLV Hoàng Anh Tuấn nhận ra điều này để có những điều chỉnh.

Quang trọng nhất là hàng thủ của U20 Việt Nam, đặc biệt là hai bên cánh, cần phải cầm được bóng, tự tin mới đối phó được lối chơi pressing của đối thủ.”

Trước đó, trên Soha, ông Hải chia sẻ khá dè dặt về thày trò HLV Hoàng Anh Tuấn: “U20 New Zealand họ to khỏe hơn chúng ta. Nếu họ chơi phòng ngự chặt trước rồi mới tấn công, chúng ta sẽ gặp khó. Nếu đá bóng nhỏ thì không ăn được họ. Còn đá bóng dài cũng khó, nếu mất bóng chúng ta rất dễ bị phản công.

Về phối hợp thì xem U20 Việt Nam đá 2 trận giao hữu vừa rồi, chúng ta cũng chưa thấy gì cả. New Zealand nói sẽ đá như vậy thì chúng ta không biết chơi thế nào. Theo tôi, có lẽ chúng ta phải cầu hòa. Để cầu hòa thì phải vô cùng chặt chẽ, mỗi khi dấn bóng lên phải thật cẩn thận.”

Bài liên quan