M.U sẵn sàng chi 75 triệu euro vì Donnarumma

Man Utd đang lên kế hoạch mua thủ môn trẻ Gianluigi Donnarumma làm người giữ thành lâu dài cho đội chủ sân Old Trafford. BLĐ Quỷ đỏ đã duyệt chi 75 triệu euro cho chữ ký của Gigio.

Dựa vào người đại diện Raiola

Mùa Hè 2016, người đại diện Mino Raiola đã đem về sân Old Trafford hai cái tên đầy sức nặng: Zlatan Ibrahimovic và Paul Pogba. Dĩ nhiên, Raiola làm việc đó vì hai thân chủ nổi tiếng kể trên cũng như vì tài khoản ngân hàng của chính ông, chứ không phải vì lợi ích của M.U. Nhưng chừng đó cũng cho thấy quan hệ đang rất tốt đẹp giữa Raiola và Quỷ đỏ.

M.U hy vọng với tầm ảnh hưởng của Raiola , họ có thể thuyết phục được Donnarumma

Việc M.U mua được Donnarumma hay không sẽ tùy thuộc khá nhiều vào tài thương thuyết cũng như… phá đám của Raiola. Gigio chỉ vừa mới kỷ niệm sinh nhật thứ 18 hồi tháng 2, đã đủ điều kiện để ký hợp đồng dài hạn với Milan. Tuy nhiên, chính Raiola đã ngăn Gigio gia hạn với đội chủ sân San Siro, khi chưa rõ kế hoạch của những người chủ mới của Milan như thế nào.

Nếu Gigio vội vã cột chặt tương lai của mình với Milan, sự nghiệp thủ môn trẻ này sẽ bị đe dọa trong trường hợp những ông chủ mới của CLB không có đủ tham vọng. Dù Milan đã đồng ý tăng lương cho Gigio lên… 20 lần, từ 160.000 lên 3,2 triệu euro/năm. Dù đó đã là động thái cho thấy thiện chí của Rossoneri trong việc giữ chân Gigio, nhưng chắc chắn không thể thỏa mãn mức trông đợi của người đại diện Raiola, cũng như xứng đáng với tài năng của thủ môn tài năng này.

M.U sẽ phải dựa vào tầm ảnh hưởng và tài lèo lái của Raiola để thuyết phục Donnarumma. Sự hào nhoáng của Premier League là ước mơ của mọi cầu thủ trên thế giới. Nhưng Gigio nghĩ về nó như thế nào, không ai có thể khẳng định, trừ chính anh.

Gigio trước ngã ba đường

Tới MU – Donnarumma sẽ được chơi bóng tại Champions League ngay mùa giải tới

Số tiền tương đương 75 triệu euro mà M.U đề nghị chắc chắn là không nhỏ với Milan. Nếu là thời điểm cách đây vài năm, có thể tin chắc BLĐ Milan sẽ gật đầu bán Donnarumma. Nhưng bây giờ, những ông chủ Trung Quốc chỉ vừa mới nắm quyền ở Milan, họ khó có thể chấp nhận để vuột mất ngôi sao sáng nhất của CLB áo đỏ-đen vào tay một đội bóng lớn khác.

Thực tế là Milan không muốn bán Gigio. Nhưng chính HLV Vincenzo Montella mới đây đã khẳng định rằng tương lai của Donnarumma là do chính anh quyết định. Gigio đang đứng giữa ngã ba đường: Nếu đi tiếp với Milan, anh có cơ hội lớn để trở thành một tượng đài lớn trong khung thành đội bóng áo đỏ-đen.

Nếu rẽ sang với Man Utd, Gigio chắc chắn sẽ có thu nhập cao hơn, đồng thời được bước ra ánh sáng Champions League ngay mùa giải tới. Nhưng ở sân Old Trafford, sức ép thành công sẽ lớn hơn rất nhiều, có thể khiến Gigio bị ngợp.

Bên nào nặng, bên nào nhẹ là do Donnarumma phải tự đánh giá. Đó không phải là điều dễ dàng cho một cầu thủ trẻ chỉ vừa mới bước sang tuổi 18 cách đây 3 tháng!

Bài liên quan