Lương Xuân Trường: “U22 Việt Nam sẽ làm hết sức để không phải nuối tiếc sau SEA Games”

Sau buổi tập sáng 15/7, HLV Hữu Thắng đã chỉ định Lương Xuân Trường trả lời báo chí.

Sáng 15/7, thầy trò HLV Hữu Thắng tiếp tục có buổi tập trên sân bóng Công an TP.HCM để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29. Buổi tập của tuyển U22 Việt Nam diễn ra trong khoảng thời gian 1 tiếng và HLV Hữu Thắng chủ yếu cho các học trò chơi 1 số trò chơi vận động, giải phóng sức ì.

Kết thúc buổi tập của tuyển U22 Việt Nam, tiền vệ Lương Xuân Trường được Ban huấn luyện chỉ định là người thay mặt đội trả lời giới truyền thông.

Xuân Trường cho biết: “SEA Games luôn là giải đấu quan trọng với bóng đá Việt Nam và cá nhân tôi“.

Lương Xuân Trường và các đồng đội sẽ có một kỳ SEA Games đầy tham vọng

Từ nhỏ, mỗi lần theo dõi SEA Games, tôi đều có cảm xúc rất khó tả. Đến khi theo nghiệp bóng đá tôi luôn mong ước có một ngày được tham gia SEA Games. Mục tiêu của Việt Nam tại đấu trường này có lẽ không phải nói nhiều vì chúng ta chưa bao giờ vô địch SEA Games cả. Chúng tôi sẽ cố gắng làm những gì tốt nhất để sau SEA Games không phải tiếc nuối điều gì.

Chia sẻ cùng về K-League, Xuân Trường đã nói “tôi đã phải chờ một thời gian rất lâu cho trận đấu đầu tiên của mình.

Đầu mùa tôi đã bị chấn thương, sau đó tôi đã phải nỗ lực rất nhiều mới có thể cạnh tranh được vị trí. Ở trận đấu đầu tiên gặp Deju tôi được mọi người trong CLB đánh giá khá tốt, nên tiếp tục được trao cơ hội ở trận sau.

Hiện tại. Lương Xuân Trường đã trở về tập trung cùng U22 Việt Nam

Tuy nhiên, trận sau phong độ của tôi không được ổn định, thể lực của tôi không được tốt không theo người sát trong phòng ngự nên HLV đã thay tôi ra.

So với bóng đá Việt Nam, tại K-League Classic cơ hội ra sân của mỗi cầu thủ không hề đơn giản. Ai cũng phải nỗ lực rất nhiều. Chỉ những người thực sự giỏi, có phong độ tốt mới được tham gia thi đấu.

Và tôi nghĩ, để chơi được một trận đấu tại K-League là không hề dễ dàng chút nào. Nhất là khi Gangwon có tham vọng lớn hơn nhiều so với Incheon.

Họ có những cầu thủ rất chất lượng trong đội hình. Chính vì thế tôi phải cạnh tranh nhiều hơn và khó khăn hơn nhiều so với tại Incheon vì Gangwon có những tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc và các cầu thủ rất tốt từ Nam Mỹ, Brazil

Xuân Trường khẳng định quyết tâm khi quay lại Gangwon FC

Đó là khó khăn trong việc tìm cơ hội ra sân nhưng là cơ hội tốt để học hỏi, cọ xát với những người giỏi. Tôi vẫn đang nỗ lực, và để thi đấu thường xuyên tôi sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa

Tuy nhiên, theo Lương Xuân Trường, trong những đồng đội của anh ở tuyển U22 Việt Nam thì có không ít người đủ khả năng để tập luyện và thi đấu ở Hàn Quốc. Quan trọng là các cầu thủ U22 Việt Nam thể hiện như thế nào để các CLB Hàn Quốc đặt niềm tin, nhìn đến thị trường cầu thủ Việt Nam.

Sau cùng, Lương Xuân Trường thẳng thắn cho rằng dư luận hay truyền thông không nên nói về quân của CLB HAGL, Hà Nội hay riêng CLB nào khác, vì U22 Việt Nam là một tập thể.

Bài liên quan