Lukaku và những phát biểu bất ngờ khi được so sánh với Ronaldo, Drogba

Romelu Lukaku vừa có buổi họp báo và chia sẻ rất nhiều về những dự định của bản thân.

Tiền đạo Manchester United đã ghi 2 bàn trong chuyến du đấu tại Mỹ, trong đó có pha mở tỷ số đẳng cấp trước kình địch Manchester City. Nhiều khả năng anh tiếp tục có mặt trong đội hình xuất phát trước Barcelona trong trận đấu sắp tới.

Trước đây, khi nổi lên là một tài năng trẻ triển vọng của Chelsea, Lukaku từng được gọi là ‘Drogba mới’. Khi đó Drogba vẫn đang thi đấu bùng nổ trong màu áo Chelsea còn Lukaku có rất nhiều điểm tương đồng với chân sút đàn anh. Từ lối chơi đến sức mạnh phi thường trên sân đấu, Lukaku đã gắn liền với biệt danh đó trong một thời gian dài.

Nhưng mới đây, anh lên tiếng khẳng định mình không đi theo hình mẫu của Drogba, một học trò từng giúp Mourinho thành công ở Chelsea.

Lukaku không muốn bị so sánh với Drogba.

Lukaku nói: “Tôi khác Drogba. Anh ấy là tay săn bàn đích thực, tôi là mẫu cầu thủ có thể cầm bóng và di chuyển phối hợp cùng đồng đội. Về thể trạng chúng tôi giống nhau nhưng nhìn chung lại có nhiều điểm khác biệt.

Tôi là Lukaku và tôi muốn tạo nên lịch sử của riêng mình. Drogba ở Chelsea còn tôi đang là người của M.U, đó là sự khác biệt.”

Lukaku cũng bác bỏ những đánh giá rằng anh đang ở ‘chung mâm’ với Cristiano Ronaldo và Robert Lewandowski. Anh nói tiếp: “Tôi vẫn chưa đạt đẳng cấp của họ nhưng đó là mục tiêu mà tôi luôn phấn đấu.

Tôi mới 24 tuổi, không thể gọi là trưởng thành và chẳng còn trẻ nữa. Hiện tôi vẫn còn nhiều việc phải làm và tôi rất vui khi có mục tiêu để phấn đấu. Tôi muốn trở nên giỏi nhất có thể.”

Bài liên quan