Lukaku – Rashford hụt danh hiệu xuất sắc nhất trận vì lí do “không thể choáng hơn”

Tân binh Man United, Romelu Lukaku đã không được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận thắng Man City vì lý do tôn giáo.

Cầu thủ trị giá 75 triệu bảng của Man United, Lukaku đã có màn trình diễn khá hay trong trận giao hữu với Man City tại Houston, Texas vào ngày 20/7 vừa qua. Trong trận này Lukaku ghi bàn mở tỉ số trước Rashford lập công ấn định chiến thắng 2-0 cho Quỷ đỏ.

Nhờ màn trình diễn này, Lukaku đã được chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận. Tuy nhiên, tiền đạo người Bỉ không thể lên nhận giải đồng thời bị gạch tên vì lý do tôn giáo.

Cụ thể, Lukaku theo đạo Hồi nên không được phép chụp ảnh với những biểu tượng và nhãn hiệu liên quan đến đồ uống có cồn cũng như quảng bá cho những sản phẩm này. Trong khi nhà tài trợ chính cho trận đấu là hãng bia nổi tiếng Heineken.

Lukaku mất danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận vì lí do tôn giáo

Trong khi đó, cầu thủ được vinh danh phải lên nhận giải và chụp ảnh nhằm quảng bá thương hiệu của Heineken. Thế nên Lukaku đã bị BTC trận đấu gạch tên dù xứng đáng với danh hiệu này.

Loại Lukaku, BTC đã chọn Rashford. Tuy nhiên, theo luật ở bang Texas, nơi diễn ra trận đấu giữa Man United và Man City vừa qua, những công dân chưa đủ 21 tuổi không được dùng đồ uống có cồn và không được quảng bá cho những đồ uống có cồn, vì thế tiền đạo trẻ người Anh của Man United cũng bị loại.

Không thể chọn Lukaku và Marcus Rashford, BTC trận đấu buộc phải chọn Henrikh Mkhitaryan là Cầu thủ xuất sắc nhất dù tiền vệ Armenia này không chơi hay bằng 2 đồng đội nói trên.

Bài liên quan