Liverpool xác nhận sở hữu sao mai đang lên của Chelsea

Liverpool xác nhận đã đạt thỏa thuận chiêu mộ tiền đạo trẻ Dominic Solanke từ Chelsea…

Vào cuối mùa giải này, Dominic Solanke sẽ hết hạn hợp đồng với Chelsea. Nhưng do không có cơ hội ra sân thường xuyên, tài năng trẻ 19 tuổi này đã từ chối kí bản hợp đồng mới với sân Stamford Bridge.

Dominic Solanke

Theo thông tin chính thức được Liverpool đăng tải, Solanke đã đạt thỏa thuận gia nhập sân Anfield và thương vụ này sẽ hoàn tất khi kì chuyển nhượng mùa Hè mở cửa vào ngày 1/7.

Mặc dù tài năng trẻ này ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do nhưng Liverpool vẫn phải trả cho Chelsea khoảng 3 triệu bảng phí đào tạo.

Dominic Solanke gia nhập lò đào tạo trẻ Chelsea vào năm 2004. Tới năm 2014, tài năng trẻ này mới được The Blues trao bản hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên. Tuy vậy, trong 3 năm qua, Solanke chỉ có vỏn vẹn 1 lần ra sân cùng The Blues là trận gặp Maribor ở vòng bảng Champions League (tháng 10/2014).

Cập bến Anfield, Solanke sẽ có nhiều cơ hội ra sân hơn

Ở mùa giải này, Solanke được đăng kí dự trận Bristol Rovers (League Cup) nhưng anh không được HLV Antonio Conte trao cơ hội. Chân sút này mới trở lại Stamford Bridge hồi đầu mùa sau 1 năm cho mượn ở Vitesse Arnhem.

Gia nhập Liverpool, Dominic Solanke hy vọng sẽ có cơ hội ra sân thường xuyên bởi HLV Jurgen Klopp là người rất coi trọng các tài năng trẻ. Hơn nữa, Liverpool đang là miền đất lành với các cầu thủ người Anh.

Hiện Dominic Solanke đang tham dự VCK U20 World Cup 2017 ở Hàn Quốc cùng tuyển U20 Anh.

Bài liên quan