Liverpool sẽ gặp không ít khó khăn trong lần trở lại Champions League

Liverpool đã cán đích ở vị trí thứ 4 trên BXH Ngoại hạng Anh. Như vậy họ phải dự Champions League mùa sau từ vòng play-off và có nguy cơ chạm trán với những đối thủ đáng gờm.

Vì có hệ số điểm cao trên BXH UEFA nên Man City hay Arsenal chắc chắn sẽ được xếp vào nhóm hạt giống đá play-off nếu họ kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 4. Tuy nhiên, Liverpool lại không có được hệ số điểm cao như Man City hay Arsenal, nghĩa là nguy cơ họ không được chọn làm hạt giống là rất dễ xảy ra.

Nếu được chọn làm đội hạt giống, Lữ đoàn đỏ vẫn có thể đụng phải những rào cản khó chịu như Roma, Hoffenheim, Besiktas và Sporting Lisbon. Trong trường hợp còn lại, họ phải sẵn sàng cho khả năng sẽ phải vượt qua những chướng ngại cỡ Sevilla, Napoli hay Dortmund nếu muốn ghi tên vào vòng bảng Champions League.

Được biết, vòng play-off sẽ diễn ra 5 trận giữa các đội hạt giống và các đội không được chọn làm hạt giống theo quy định của UEFA. Các đội có nằm trong nhóm hạt giống hay không tùy thuộc vào số điểm UEFA tính cho họ trong 5 mùa giải gần nhất thế nào. Kết quả, các đội thắng sẽ tham dự vòng bảng Champions League, còn các đội thua chuyển sang chơi ở Europa League.

Liverpool khả năng sẽ phải gặp những đối thủ cứng tại Champions League mùa sau

Lúc này đã xác định được 5/10 đội tham dự vòng play-off gồm các đội xếp thứ 4 ở Tây Ban Nha (Sevilla), Đức (Hoffenheim), Anh (Liverpool), các đội xếp thứ 3 ở Italia (Napoli) và Bồ Đào Nha (Sporting Lisbon). 5 cái tên còn lại là những đội giành chiến thắng ở vòng sơ loại thứ 3 Champions League.

Ở vòng đấu này, đội xếp thứ 3 ở Pháp cùng các đội xếp thứ 2 ở Nga, Ukraine, Bỉ, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, CH Czech, Romania, Hy Lạp và Thụy Sỹ sẽ tranh tài với nhau.

Hệ số điểm của một số đội bóng mạnh nhưng không được vào thẳng vòng bảng Champions League

1. Borussia Dortmund (124.899)

2. Sevilla (112.771)

3. Arsenal (105.135)

4. Napoli (88.666)

5. Zenit (87.105)

6. Dynamo Kiev (67.526)

7. Ajax (67.212)

8. Liverpool (56.135)

9. Roma (53.666)

10. Besiktas (45.840)

Bài liên quan