Lần đầu dự Champions League, Leicester kiếm bộn tiền

Leicester City là đội bóng Anh kiếm được nhiều tiền nhất ở Champions League 2016/17.

Ở lần đầu dự Champions League, Leicester là đội bóng Anh đi xa nhất ở mùa giải này, tiến vào tới tứ kết. Nhờ đi khá xa ở Champions League nên Bầy cáo kiếm được khá nhiều tiền thưởng cũng như tiền bản quyền truyền hình.

Leicester là đội bóng Anh kiếm được nhiều tiền nhất ở Champions League mùa này

Vì thế, Leicester là đội bóng Anh kiếm được nhiều tiền nhất ở Champions League mùa này (tiền thưởng + tiền bản quyền truyền hình).

Giống Man City, Tottenham và Arsenal, Leicester cũng nhận được 10,76 triệu bảng tiền thưởng từ UEFA nhờ việc tham dự vòng bảng Champions League.

Tuy nhiên, Bầy cáo nhận được nhiều tiền thưởng hơn 3 đội bóng Anh nói trên nhờ tiến vào tận tứ kết (thắng và hoà nhiều hơn 3 đại diện còn lại của bóng đá Anh). Cụ thể, Leicester nhận được 16,67 triệu bảng. Trong khi con số này của Arsenal, Tottenham và Man City lần lượt là 12,2; 3,56 và 11,02 triệu bảng.

Nhờ tiến vào tận tứ kết Champions League nên Leicester là đội nhận được tiền bản quyền truyền hình nhiều nhất trong số các đội bóng Anh dự Champions League 2016/17.

Leicester nhận được tổng 38,72 triệu bảng. Tổng cộng, Bầy cáo nhận được 66,15 triệu bảng tiền thưởng các loại. Trong khi con số này của Arsenal, Tottenham và Man City lần lượt là 52,86; 35,42 và 40,85 triệu bảng.

Tổng tiền thưởng các đội bóng Anh nhận được ở Premier League

 

Bài liên quan