Làm trái luật Olympic, chủ nhà Malaysia lại giành 2 HCV trong…cùng một nội dung thi đấu

Malaysia tiếp tục bứt phá trên bảng tổng sắp huy chương nhờ những tấm HCV ‘phát sinh thêm’.

Hôm nay 26/8, nội dung chung kết nhảy cao Nam đã diễn ra. Đây không phải là nội dung thế mạnh của các nước trong khu vực khi Malaysia đã thống trị 2 năm qua với VĐV Nauraj Singh Randhawa. Vì thế, sẽ là không bất ngờ nếu họ tiếp tục giành thêm tấm HCV năm nay.

Tuy nhiên, điều bất ngờ nằm ở chỗ, không chỉ Nauraj Singh Randhawa giành HCV mà cả một VĐV của nước chủ nhà khác, Lee Hup Wei cũng đạt thành tích trên. Điều này giúp Malaysia lần thứ 2 có 2 HCV trong một nội dung thi.

Lee ăn mừng trước khi Nauraj thực hiện cú nhảy thứ 3 (tất nhiên là Nauraj nhảy không thành công sau đó)

Có cơ sở để nghi ngờ Lee Hup Wei và Nauraj Singh Randhawa cố tình cùng nhau giành ngang điểm. Sau khi dễ dàng thành công ở 2 mức xà 2.20m và 2.24m và nhận ra tấm HCV đã nằm chắc trong túi, cả Nauraj và Lee đều đăng ký mức xà 2.28m nhưng thất bại trong cả 3 lượt nhảy theo một cách ‘vô cùng đáng tiếc’.

Đặc biệt, Nauraj Singh Randhawa nhảy một lần thành công ngay ở mức xà 2m24, trong khi Lee Hup Wei phải nhảy tới lần thứ 3 ở mức xà này mới thành công. Theo luật Olympic, HCV phải được trao cho Nauraj Singh Randhawa, còn VĐV họ Lee chỉ được HCB.

Ngoài ra, sau khi Lee Hup Wei nhảy cao không thành công mức cuối cùng, anh không tỏ ra tiếc nối mà ăn mừng ngay lập tức mặc dù ‘người đồng đội’ Nauraj chưa thực hiện cú nhảy lần 3.

Việc trao 2 HCV trong 1 nội dung thi là có tiền lệ trên thế giới trong môn điền kinh. Ở kỳ SEA Games 29 này, đoàn Việt Nam cũng đã phải chia sẻ HCV với Singapore. Trong khi đó, cả hai đã đấu bù và VĐV Việt Nam là người giành chiến thắng.

Bảng thành tích ở nội dung nhảy cao

Trước đó, trong phần thi hôm 22/8, chủ nhà Malaysia lại tiếp tục gây bất bình cho các đoàn thể thao tham dự môn thể dục dụng cụ khi quyết định trao 2 huy chương vàng ở cùng 1 nội dung cho Tan Fu Jie và Loo Phay Xing đều là VĐV chủ nhà. Cụ thể phần thi ngựa tay quay nam trao 2 HCV và 1 HCĐ, tuy nhiên không trao HCB.

Theo đó Tan Fu Jie và Loo Phay Xing đều có 13,650 trọng tài quyết định trao HC vàng cho cả hai Quyết định của nhóm trọng tài khiến nhiều nước tham gia không khỏi ngỡ ngàng, với những khuất tất đằng sau câu chuyện.

Theo quy định, nội dung này chỉ trao một bộ huy chương. Trong khi đó, VĐV Thái Lan Jarmon Phornmanee nhận HC đồng với 13,250 điểm.

Bài liên quan