Kỷ lục của huyền thoại Edwin van der Sar chính thức bị đàn em phá vỡ

Kỉ lục ra sân nhiều nhất trong màu áo tuyển Hà Lan của huyền thoại Edwin van der Sar đã chính thức bị tiền vệ Wesley Sneijder chinh phục trong trận gặp Luxembourg đêm qua.

Hà Lan có thắng lợi 5-0 đầy thuyết phục trước đại diện khá yếu Luxembourg. Điểm nhấn của trận đấu chính là việc tiền vệ kì cựu Wesley Sneijder đã vượt mặt huyền thoại Edwin van der Sar và trở thành cầu thủ có số lần ra sân nhiều nhất trong màu áo ĐTQG (131 lần).

Kỉ lục của Edwin van der Sar đã bị đàn em phá vỡ

Trước đó ở trận giao hữu gặp Bờ Biển Ngà, Sneijder đã chính thức san bằng kỉ lục của người đàn anh (130 lần) dù chỉ ra sân từ băng ghế dự bị. Sneijder ra mắt ĐTQG Hà Lan năm 2008 và hiện đã 33 tuổi, tuy nhiên những đóng góp của tiền vệ này vẫn rất quan trọng.

Dưới thời tân HLV Dick Advocaat, Sneijder vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc dìu dắt lứa đàn em trong tương lai. Trước trận gặp Luxembourg, Sneijder hồ hởi cho biết: “Ngày mai, chúng tôi sẽ giành 3 điểm trước Luxembourg. Sau trận đấu bạn có thể hỏi tôi bất kì điều gì. Nhưng hiện tại tôi chỉ nghĩ đến trận đấu đó thôi.”

Sneijder trở thành cầu thủ có số lần ra sân nhiều nhất tuyển Hà Lan.

Với chiến thắng hiện tại, Hà Lan xếp thứ 3 tại bảng A với 10 điểm sau 6 lượt trận. Trong khi đó, Thuỵ Điển là đội bóng xếp đầu bảng dù bằng điểm cùng Pháp (13 điểm) nhưng hơn hiệu số bàn thắng bại.

Bài liên quan