Kháng cáo bất thành, Messi chính thức nhận án tù

Tòa án tối cao Tây Ban Nha đã quyết định bác bỏ đơn kháng cáo của Lionel Messi về tội danh trốn thuế. Như vậy, án phạt 21 tháng tù treo mà tòa án Barcelona tuyên với ngôi sao này vẫn được giữ nguyên.

Tòa án tối cao Tây Ban Nha vừa đưa ra phán quyết bác đơn kháng cáo của Lionel Messi. Như vậy, siêu sao người Argentina vẫn phải thụ án 21 tháng tù treo tòa án Barcelona đã tuyên năm 2016 vì tội danh trốn thuế 4,1 triệu euro từ năm 2007 – 2009.

Khoản thuế quá lớn này áp trên hợp đồng sở hữu hình ảnh của Messi từ CLB trị giá hơn 10 triệu euro.

Messi đã đệ đơn kháng cáo từ trước trận El Clasico hồi tháng 4

Lý do siêu sao 29 tuổi với 5 lần giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới không được giảm án là vì lập luận số 10 của Barca thờ ơ và không quan tâm đến các khoản thu nhập chưa đủ thuyết phục. Do đó, không thể miễn giảm truy cứu trách nhiệm cho siêu sao người Argentina. Ngoài án phạt tù, Messi sẽ phải trả 2 triệu euro tiền phạt.

Tuy Messi không được giảm án nhưng khá bất ngờ khi ông Jorge Messi, cha của Messi lại được giảm án từ 21 tháng xuống còn 15 tháng tù do đã hoàn lại số tiền trốn thuế. Số tiền phạt dành cho ông Jorge là 1,5 triệu euro.

Do án phạt có thời hạn dưới 2 năm và không phải án hình sự nên cha con Messi có thể được châm chước hưởng án tù dạng quản chế, theo quy định của luật pháp Tây Ban Nha.

Hy vọng án phạt sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của Messi

Suốt 1 năm qua, gia đình siêu sao người Argentina nỗ lực kháng cáo không ngừng. Cá nhân chân sút đang khoác áo Barca cũng phủ nhận mọi cáo buộc, anh từng khẳng định tại phiên tòa năm ngoái:

Tôi chỉ biết tập trung đá bóng và tin tưởng vào gia đình, cũng như các luật sư. Chưa khi nào tôi nghĩ họ có thể dối lừa mình”.

Ngay sau thông tin từ Tòa án tối cao Tây Ban Nha, đội tuyển Barcelona bày tỏ sự thông cảm và hỗ trợ hết mình cho Messi và gia đình trên trang web chính thức của CLB.

Bài liên quan