Juventus sở hữu lứa “măng non” kế cận dồi dào

Milan đang làm sôi sục thị trường chuyển nhượng bằng những bản hợp đồng ấn tượng. Giới mộ điệu vì thế có thể bỏ quên Juventus. Nhưng thực ra, Bianconeri án binh bất động không phải vì không thể cạnh tranh với Milan, mà thực chất là vì họ có dư người ở tuyến trẻ.

U20 Italia trong hình hài Juventus

Juve luôn là CLB đóng vai trò nòng cốt tại ĐT Italia trong suốt chiều dài lịch sử. Ở lứa tuổi U20, câu chuyện vẫn tương tự. Chiếc huy chương đồng tại U20 World Cup 2017 của ĐT Italia ghi nhận công lao của những “măng non” thuộc biên chế Juve.

Tiền vệ đội trưởng Rolando Mandragoda, tiền đạo Riccardo Orsolini và Andre Favilli đều là người của Juve. Ngoài Mandragoda đang chơi tại đội 1 Juve, thì Orsolini và Favilli đều đang được cho mượn tại các đội hạng dưới nhằm tích luỹ kinh nghiệm. Sự tỏa sáng của cả ba ngôi sao trên là một sự đảm bảo cho tương lai của Bà đầm già.

U20 Italia gồm nhiều măng non thuộc biên chế Juve

Lứa tuổi U20 vẫn là chưa đủ với Juve. Bianconeri còn sở hữu số lượng cầu thủ 20-24 tuổi đầy chất lượng đang được gửi cho chính các CLB tại Serie A mượn. Nổi bật trong số này là hai hậu vệ Mattia Caldara và Leonardo Spinazzola đang khoác áo Atalanta, và hậu vệ phải Pol Lirola đang chơi cho Sassuolo. Caldara và Spinazzola thậm chí còn vừa đá trận ra mắt ĐT Italia cách đây hơn một tuần và đã để lại ít nhiều ấn tượng.

Điểm chung của tất cả những cái tên này? Đó đều là viên ngọc thô mà chỉ Juve mới có khả năng nhìn ra. Truyền thông Italia không kém, nhưng tới khi họ soi ra các ngôi sao trẻ này thì chẳng biết từ khi nào, Juve đã nắm trong tay quyền sở hữu.
Lọc lõi, kinh nghiệm? Bất cứ từ nào đều là chuẩn xác về khả năng đãi cát tìm vàng của Juve. Không phải ngẫu nhiên mà Juve là nhà vua tuyệt đối của Serie A trong hơn nửa thập kỷ qua.

Juve không thiếu tiền

Juve đã chốt vụ chiêu mộ ngôi sao của đội U20 Uruguay là Rodrigo Bentancur từ giữa mùa trước. Juve sẽ trả cho Boca Juniors 9,5 triệu euro để chính thức sở hữu tiền đạo sinh năm 1997 này. Ngoài Bentancur, Juve cũng đang đi tới những điều khoản cuối cùng trong việc chiêu mộ tiền đạo Patrik Schick của Sampdoria. Chân sút người CH Czech dự kiến sẽ gia nhập sân Juventus Arena với giá 30 triệu euro.

Juve luôn tỏ ra sáng suốt trên trường chuyển nhượng

Xét về tài năng cũng như sự bùng nổ, Schick chẳng hề kém cạnh tân binh đình đám Andre Silva của Milan. Nói vậy để thấy Juve không hề thiếu tiền. Minh chứng nữa là họ từng gây sốc cả Italia mùa Hè năm ngoái với hai vụ chiêu mộ Gonzalo Higuain và Miralem Pjanic. Với lực lượng ngôi sao hùng hậu cùng dàn cầu thủ trẻ đầy tiềm năng, Juventus tự tin có thể thống trị Italia trong nhiều năm nữa.

Milan sở dĩ phải mua rầm rộ là vì tuyến nào cũng yếu. Juve cả ba tuyến đều mạnh thì vung tiền bừa bãi để làm gì.

Điều quan trọng với Bà đầm già giờ là tìm ra những cái tên phù hợp hòng củng cố quyền lực trong thời gian dài trước mắt. Khác với Milan sẽ phải vung tiền, Juve chỉ cần… chọn trong số những tài năng trẻ họ đã sở hữu. Ví dụ, Spinazzola đã được chấm để thay thế Alex Sandro trong trường hợp hậu vệ người Brazil ra đi.

Nguồn tiền từ các ông chủ Trung Quốc có thể khiến Milan (hay Inter) làm náo loạn thị trường chuyển nhượng, nhưng Juve với đế chế đã thống trị suốt hơn nửa thập kỷ vẫn là vật cản lớn với hai gã khổng lồ thành Milan, trong một thời gian không hề ngắn nữa. Tương lai vẫn là của Juve.

Bài liên quan