Juventus – cơn ác mộng thực sự của Real tại tứ kết Champions League 2018

Kết quả bốc thăm vòng tứ kết UEFA Champions League mùa giải năm nay, Real Madrid gặp lại ‘cố nhân’ Juventus. Và nỗi lo của CLB La Liga là có thật.

Cặp đấu giữa Real Madrid và Juventus sẽ rất đáng chờ đợi bởi đây sẽ là cuộc hội ngộ giữa hai vị đội trưởng lừng danh của bóng đá châu Âu. Tuy nhiên, ngoại trừ trận chung kết năm ngoái khi Real đánh bại Juventus, CLB Hoàng gia Tây Ban Nha không có thành tốt khi đối đầu CLB Serie A ở các trận đấu knock-out hai lượt đi về.

Juventus vs Real

Juventus là cơn ác mộng với Real tại tứ kết

Theo thống kê, trong khuôn khổ hai lượt đi về ở Champions League, Juve luôn cho thấy sự lão luyện hơn so với Real. Juve đã loại Real trong cả 4 cuộc đối đầu knock-out gần nhất tại Champions League (không tính trận chung kết)

Ngoài chiến thắng tại bán kết mùa 2002/03 với sự tỏa sáng của Pavel Nedved, Juve đã khuất phục Real trong hai lần khác vào các mùa 2004/05, gần nhất là mùa 2014/15. Đó đều là những chiến thắng cho thấy sự già dơ của đội bóng tới từ Turin.

Juve đã đối đầu Real Madrid 14 lần tại đấu trường Champions League. Mỗi bên có 6 chiến thắng, còn lại là hòa. Nhưng lịch sử đang đứng bên cạnh Juve trong lượt đấu đầy duyên nợ này. “Bà đầm già” không ngại Real trong thể thức thi đấu knock-out hai lượt đi về.

Bài liên quan