Juventus chính thức có tân binh đầu tiên trong hè này

Báo chí Italia đồng loạt đưa tin Juventus đã chốt xong vụ mua tiền đạo trẻ Patrik Schick của Sampdoria. Cầu thủ người Czech sẽ được kiểm tra sức khỏe vào đầu tuần tới. Nhưng vẫn chưa rõ anh sẽ khoác áo Juventus ngay, hay tiếp tục ở lại Sampdoria thêm ít nhất một mùa.

Schick vừa trải qua một mùa giải đột phá. Tiền đạo 21 tuổi này đã đóng góp 11 bàn và 3 pha kiến tạo trong 14 trận ra sân trong đội hình xuất phát của Sampdoria. Anh đã được Juventus (và nhiều ông lớn khác của Serie A) theo dõi trong một thời gian dài. Nhưng Juventus là đội nhanh nhạy và quyết liệt hơn cả. Bà đầm già đã chấp nhận trả đủ 25 triệu euro, bằng đúng điều khoản giải phóng hợp đồng của Schick. Họ chỉ phải thương lượng để Sampdoria chấp nhận những cách “thanh toán” khác cho khoản 25 triệu này.

Cụ thể hơn thì Juventus sẽ trả phí chuyển nhượng của Schick thành 2 đợt. Và họ cũng đang cố gắng để không phải trả đủ 25 triệu bằng tiền mặt. Một phần giá trị của Schick sẽ được quy đổi bằng những tài sản vô hình – ví dụ cho Schick ở lại Sampdoria thêm 1 mùa – và cả hữu hình. Juventus sẽ cho Sampdoria mượn hai trong số 3 cầu thủ Italia vừa chinh chiến ở giải U20 thế giới là cầu thủ chạy cánh Orsolini, tiền đạo Favilli và cựu tiền vệ Genoa, Mandragora.

Tiền đạo trẻ Sampdoria chính thức đã là người của Juve

Nói chung, thương vụ này có lợi cho tất cả. Sampdoria vừa có tiền, lại vừa có những sự thay thế lập tức cho Schick. Juventus thì tất nhiên được sở hữu một tài năng sáng giá của Serie A, chưa kể còn tạo điều kiện cho những tài năng trẻ khác của họ được trau dồi kinh nghiệm. Và cuối cùng, nó cũng cho thấy vị thế của Juventus ở Serie A lúc này cao tới thế nào. Với lợi thế từ quyền lực chuyên môn và tài chính, Juve luôn chiếm ưu thế trong các vụ thương lượng, đồng thời cũng là điểm đến mơ ước của mọi cầu thủ.

Allgeri muốn sử dụng Schick luôn 

Một trong những điều khoản được cân nhắc kỹ trên bàn đàm phán là chuyện Schick sẽ tới Juventus luôn hay ở lại Sampdoria thêm 1 năm. Ở lại thì có lợi cho cả Sampdoria lẫn Schick, bởi ở vị trí tiền đạo Juve bây giờ đang có Higuain, Mandzukic và Dybala là rất khó thay thế. Nhưng HLV Max Allegri thì muốn Schick tới tham gia chuyến tập huấn với Juve trước khi đưa ra quyết định.

Bài liên quan