Jose Mourinho sẵn sàng trao cơ hội cho ít nhất 6 cầu thủ trẻ trong mùa tới

HLV Jose Mourinho đã tuyên bố rằng sẽ có ít nhất 6 cầu thủ trẻ sẽ trở thành thành viên thường xuyên của đội 1 Manchester United “trong vài năm tới”.

Jose Mourinho luôn bị chỉ trích vì không trao nhiều cơ hội cho các cầu thủ trẻ ở các câu lạc bộ như Real, Inter hay Chelsea trước đây, nhưng với mong muốn gắn bó lâu dài với đội chủ sân Old Trafford, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đang có những chuyển biến tích cực về vấn đề này.

Ngoài Marcus Rashford thường xuyên được đánh chính trong mùa giải vừa qua, Scott McTominay và Demetri Mitchell được trao cơ hội trong giai đoạn cuối mùa giải trước, trong khi hai hậu vệ trẻ Axel Tuanzebe và Timothy Fosu-Mensah cũng là thành viên của đội 1 MU.

Tương lai của các cầu thủ trẻ MU được chính Mourinho đảm bảo

Mourinho hy vọng rằng bộ đôi 20 tuổi là sản phẩm của lò đào tạo Quỷ đỏ Scott McTominay và Demetri Mitchell có đủ tố chất để có mặt trong đội 1 của Man United trong một vài năm tới.

Tôi nghĩ rằng Scott và Demetri cũng là những cầu thủ trẻ có tương lai tại câu lạc bộ và Andreas Pereira đã trở lại. Có lẽ trong vài năm nữa, Man United sẽ có khoảng nửa tá những đứa trẻ này trong đội hình“, tờ The Guardian trích dẫn phát biểu của Mourinho.

Danh tiếng là danh tiếng, nhưng vào một ngày, tôi đã tìm thấy bản thân mình trong đường hầm trước trận đấu với Real Madrid. Tôi không nói về hiệp hai trong trận đấu đó, vì những cầu thủ đó là những đứa trẻ 15-16 tuổi trong thời gian tôi làm việc tại Real.

Mùa giải tới, có thể hình ảnh này sẽ được thấy thường xuyên hơn

Trong hiệp 1, có hơn nửa đội hình của Real là những người bắt đầu với tôi và đã ra mắt với tôi. Họ chỉ không có [Cristiano] Ronaldo và [Sergio] Ramos.

Nacho, Casemiro, [Dani] Carvajal, Marcelo…hầu như tất cả bọn họ đều chứng tỏ được khả năng ở tuổi 20, vì vậy khi những đứa trẻ giỏi và có tiềm năng, không có vấn đề [cho tôi để sử dụng họ] “, Mourinho bày tỏ quan điểm về việc sử dụng cầu thủ trẻ trong đội hình.

Bài liên quan