Jose Mourinho: “Nhiều lúc tôi thấy mình thật vô dụng”

Suốt năm đầu tiên cầm quân Man United, “Người đặc biệt” chịu áp lực quá lớn từ cái bóng của tượng đài Sir Alex Ferguson. Có lúc ông tỏ ra ngán ngẩm với tình cảnh của mình.

Trước ngày trận chung kết Europa League diễn ra, HLV Jose Mourinho có cuộc trò chuyện với người học trò cũ Rio Ferdinand, trong một bộ phim tài liệu được thực hiện bởi kênh BT Sport.

Trong cuộc phỏng vấn, “Người đặc biệt” tỏ ra cực kỳ ngán ngẩm với tình cảnh bản thân tại Man United. Tờ Daily Mail dẫn lời Mourinho: “Nhiều lúc tôi cảm thấy mình chẳng làm trò trống gì ra hồn.

Jose Mourinho bật khóc sau khi tiếng còi chung cuộc cất lên

Trước mắt tôi có hai tấm gương, Sir Matt Busby và Sir Alex. Họ là những huyền thoại về di sản và danh hiệu. Mỗi ngày trôi qua, tôi phải gồng mình lên để chứng tỏ. Tôi phải phục vụ cho sự vĩ đại của MU. Có cảm giác những gì tôi làm chưa xứng đáng để trở thành HLV của đội bóng”, nói đoạn, ông chỉ vào hai bức tranh của Sir Alex và Sir Matt Busby.

Chiếc cúp vô địch Europa League vừa đem về tài chính dồi dào cho MU, vừa mang lại tấm vé Champions League. Danh hiệu cởi bỏ cả núi áp lực trên vai Mourinho, xóa tan gièm pha hết thời mà những kẻ căm ghét ném cho Mourinho.

Chiến thắng rất ý nghĩa với cả Mourinho và MU

Chiến thắng ở Thụy Điển mang giá trị “sống còn” với tương lai của cả ông lẫn đội bóng. Đội ngũ trẻ dưới tay ông, như Porto năm xưa, cần xây dựng văn hóa chiến thắng để tạo nền tảng cho những cuộc chinh phục quy mô lớn hơn.

Lên ngôi vô địch Europa League, Mourinho đã có chiếc cúp thứ 25 trong sự nghiệp. HLV sinh năm 1963 cảm thấy sự nghiệp của ông mới trải qua nửa chặng đường và ông sẽ cầm quân đến năm 70 tuổi.

Chặng đường thành công phía trước của Mourinho sẽ còn khá dài nữa

Tôi được hưởng nhiều may mắn trên con đường phát triển sự nghiệp. Tôi đã tham gia derby Tây Ban Nha, derby Italy, derby nước Anh và derby Bồ Đào Nha. Tôi cũng tham dự tất cả trận tranh cúp quốc gia ở mọi đội bóng từng làm việc.

Những trải nghiệm tuyệt vời. Nếu tôi phải kết thúc sự nghiệp ngay sau trận chung kết, tôi nên cảm thấy hãnh diện”, Mourinho tâm sự.

Bài liên quan