Huyền thoại Ronaldinho trở lại Barca “thi đấu’ theo hợp đồng 10 năm

Ronaldinho lần đầu tiên trở lại Nou Camp với mục đích thi đấu. Anh nằm trong thành phần đội danh thủ Barca chạm trán đội danh thủ MU.

Vào ngày 30/6 tới đây, đội danh thủ Barcelona sẽ đối đầu với đội danh thủ MU trên sân Nou Camp. Đây là trận đấu nhằm mục đích quyên góp từ thiện.

Trong thành phần đội danh thủ Barca có sự góp mặt của huyền thoại Ronaldinho. Đây là lần đầu tiên “Rô vẩu” trở lại thi đấu trên sân Nou Camp, tính từ lúc anh chia tay đội bóng vào năm 2008.

Trong đội hình danh thủ Barcelona còn có những cái tên nổi danh như Edgar Davids, Simao Sabrosa, Juliano Belletti, Gaizka Mendieta và Ludovic Giuly, Andoni Goikoetxea, Julio Salinas và Miguel Angel Nadal.

Ronaldinho sẽ có cơ hội khoác áo Barca thêm một lần nữa

Bên phía đội danh thủ MU có những cái tên như Jesper Blomqvist, Quinton Fortune, Karel Poborsky, Dimitar Berbatov, Ji Sung Park, Mikael Silvestre và Dwight Yorke.

Hồi tháng 9 năm ngoái, Ronaldinho tuyên bố treo giày trong năm 2017. Anh nói: “Tôi đã 36 tuổi, quá già để chơi bóng. Tôi không còn sung sức như khi 26 tuổi nữa. Theo kế hoạch, tôi sẽ chơi bóng thêm 1 năm nữa”.

Hồi tháng 2 vừa qua, Ronaldinho được bổ nhiệm làm đại sứ của Barcelona. Anh là người đặt nền móng cho thành công của đội bóng xứ Catalan ngày hôm nay. Ronaldinho đến Nou Camp vào mùa hè 2003 và ra đi vào mùa hè 2008.

Cầu thủ người Brazil đã gặt hái được nhiều thành công trong những năm tháng tại Nou Camp

Trong 5 năm, anh ra sân 207 lần, ghi 94 bàn, được xem là thủ lĩnh của Barca vô địch Champions League 2005/06. Ronaldinho 2 năm liền đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA (2004 và 2005) và đoạt danh hiệu Quả bóng vàng 2005.

Ronaldinho thi đấu 97 trận và ghi 33 bàn cho đội tuyển Brazil. Cùng với đội tuyển xứ Samba, Ronaldinho đã giành được một chức vô địch World Cup và một danh hiệu Copa America.

Ronaldinho trở lại Barca theo hợp đồng 10 năm

Barca và Ronaldinho đã thoả thuận về việc ngôi sao người Brazil trở thành một đại sứ, đại diện cho CLB ở nhiều sự kiện trong vòng 10 năm tới“, thông cáo của đội chủ sân Nou Camp..

Theo đó, tiền đạo 36 tuổi sẽ là thành viên đội bóng tập hợp nhiều huyền thoại của Barca thi đấu các trận biểu diễn vòng quanh thế giới, quảng bá cho hình ảnh, thương hiệu của CLB.

Bài liên quan