Huyền thoại Maldini thua thảm trong trận ra mắt quần vợt chuyên nghiệp

Cựu hậu vệ 49 tuổi thua ngay trận ra quân nội dung đôi nam tại Aspria Cup tổ chức ở Milan.

Paolo Maldini đánh đôi với đồng hương Stefano Landonio. Họ để thua đôi Tomasz Bednarek (Ba Lan) và David Pel (Hà Lan) với tỷ số 1-6, 1-6

Maldini giành vé dự giải đấu này sau khi cùng Landonio, cũng là HLV của anh, vượt qua vòng loại. Aspria Cup là giải đấu thuộc hệ thống Challenger Tour, thấp hơn một bậc so với hệ thống cao nhất của quần vợt nam ATP Tour.

Maldini cùng người đánh cặp với mình đã phải nhận thất bại thê thảm ngày trong trận đầu tiên

Dự khán trận đấu này có đồng đội cũ của Maldini tại AC Milan Clarence Seedorf.

Landonio, 46 tuổi, đã huấn luyện Maldini từ khi anh chấm dứt sự nghiệp cầu thủ bóng đá. Cựu hậu vệ 49 tuổi là một huyền thoại của AC Milan và đội tuyển Italy. Sau khi treo giày, anh quyết định theo đuổi con đường quần vợt chuyên nghiệp, chứ không đi theo nghề HLV hay bình luận viên bóng đá như nhiều cựu cầu thủ khác.

Tuy nhiên điều đó không khiến Maldini từ bỏ ý định theo đuổi quần vợt chuyên nghiệp

Maldini từng 126 lần khoác áo đội tuyển Italy, ra mắt cùng đội một AC Milan vào năm 1985. Anh dành cả sự nghiệp khoác áo đội chủ sân San Siro và đá trận cuối cho CLB này vào tháng 5/2009, một tháng trước sinh nhật thứ 41 của bản thân.

Maldini được biết đến như một trong những hậu vệ hay nhất bóng đá thế giới. Anh là con trai của một hậu vệ huyền thoại khác, Cesare Maldini. Trong sự nghiệp, Paolo Maldini từng bảy lần vô địch Serie A, năm lần vô địch Champions League và giải tiền thân European Cup cùng Milan

Bài liên quan