Hủy diệt hiện tượng Anderson, Rafael Nadal lần thứ 3 đăng quang tại US Open

Đã không có bất ngờ xảy ra ở trận chung kết US Open. Đẳng cấp của Rafael Nadal là quá khác biệt so với Anderson, vì thế trận đấu nhanh chóng khép lại với tỷ số 3-0 cho Nadal.

Những cú đánh bóng cồng, xoáy tít mù của Nadal đã hoàn toàn lấn át quả bạt sở trường của Anderson. Chính vì thế, mỗi khi Anderson giao bóng 1 không thành công thì ngay lập tức tay vợt người Nam Phi rơi vào thế bất lợi.

Nadal đã vô cùng tinh quái trong chiến thuật khi liên tục trả bóng ngắn rồi bất ngờ ép bóng dài cuối sân khiến Kevin Anderson không đủ chân đủ tay để tung ra cú đoa bạt chết người.

Set 1, Anderson có tới 6 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp. Tuy nhiên, những cú ace đó không giúp gì nhiều cho anh. Chính những khi Nadal cầm giao bóng thì game đấu lại nhanh chóng khép lại với phần thắng nghiêng về tay vợt Tây Ban Nha. Còn game Anderson cầm giao bóng thì lại cực kỳ vất vả. Nadal trả giao bóng quá tốt khiến Anderson không có cơ hội tấn công. Thường thì Anderson giao bóng, game đấu kéo dài tới 40-40.

Những nỗ lực trả giao bóng của Nadal luôn khiến Anderson rơi vào thế khó

Ý đồ tiêu hao thể lực đối thủ của Nadal hoàn toàn thành công sau set 1 ép trái đối phương tới 80% những cú đánh của anh.

Set 1 khép lại với tỷ số 6-3 khi Nadal vươn lên giành break khi tỷ số là 3-3 sau 2 pha đánh bóg hỏng ăn liên tiếp của Anderson. Trận này, Nadal không chỉ chủ động tấn công từ cuối sân khiến Anderson di chuyển vất vả mà mỗi khi có cơ hội, anh đều tràn lên dứt điểm, lúc thì smash, khi thì cắt bỏ nhỏ rất khó chịu.

Set 2 diễn ra với kịch bản tương tự như set 1, tuy nhiên, lúc này Anderson đã mệt bở hơi tai. Những cú giao bóng trở nên loạng choạng và hiền hơn rất nhiều. Vẫn lại là Nadal giành 2 break vào thời điểm quan trọng và tỷ số vẫn là 6-3 nghiêng về Nadal.

Dù cùng ở tuổi 31 song càng đánh người xem càng nhận ra Nadal càng sung, trong khi Anderson thì ngược lại. Có thể, do chiều cao lên tới 2,03m cộng với cân nặng 95kg lại chính là nguyên nhân khiến Anderson suy giảm thể lực nhanh chóng.

Những cú giao bóng 1 của Anderson không còn là vũ khí tối thượng trước Nadal

Cần phải nhấn mạnh rằng, Nadal chính là tay vợt chịu khó sử dụng những cú cắt bóng nhất tại US Open. Những pha cắt bóng siết của anh nhiều lần đưa cú bạt của Anderson đi vào lưới. Đến mức, bình luận viên phải phì cười thốt lên rằng, hôm nay Anderson chính là vua phá lưới.

Sang set 3, Nadal thể hiện ý chí vùi dập đối phương khi đánh như vũ bão, giành điểm break ở ngay game đầu tiên Anderson cầm giao bóng.

Dính đòn phủ đầu này, Anderson dù rất nỗ lực nhưng không thể không ảnh hưởng đến tinh thần. Tay vợt Nam Phi không gỡ lại nổi điểm break nào, ngoài ra còn đánh hỏng cú smash cực ngon ăn ở game Nadal giao bóng quyết định và đành chịu gác vợt với tỷ số 4-6.

Nadal có lần thứ 3 nâng cao chức vô địch tại Flushing Meadows

Thắng giòn giã 3-0 (6-3, 6-3, 6-4) chỉ sau 2h 27 phút, Rafael Nadal có lần thứ 3 đăng quang tại US Open, vượt lên trên Djokovic và bổ sung danh hiệu Grand Slam thứ 16 vào bộ sưu tập thành tích của mình.

Bài liên quan